Hôm nay,  

Gà Con

04/11/200100:00:00(Xem: 7883)
Sinh nhật em, Anh em cho em một con gà mái và làm cho em một cái chuồng bằng cây xinh lắm. Mấy tháng sau con gà đẻ trứng, ấp trứng và trứng nở ra sáu con gà con lông tơ mịn màu vàng, mỏ hồng, đôi mắt nhỏ tròn vo. Em yêu đàn gà của em quá.

Các bạn ơi, Gà mẹ cả ngày bươi móc, khẩy đất kiếm mồi cho con ăn, xòe đôi cánh ấp ủ gà con.

Con mèo hàng xóm hư lắm, mặc dù gà mẹ đã che chở, chống đỡ, nhưng nó vẫn xực mất hai chú gà con nên đàn gà của em chỉ còn có gà mẹ và bốn gà con. Em không dám thả ra ngoài nữa, mà đóng cửa chuồng, hàng ngày lo thức ăn, nước uống cho gà. Bốn con gà con mau lớn lắm, đã nhú đuôi, mọc cánh.

Các bạn ơi! Hôm nay em đi học về thì cửa chuồng gà mở toang, nhìn vô, không thấy gà mẹ và bốn gà con đâu nữa. Kẻ trộm đã lấy mất đàn gà của em rồi.

Đêm, ngủ mơ, em thấy đàn gà. Gà mẹ nói: Chúng tôi sắp bị bị nấu xúp. Cứu chúng tôi với.

Em đang khóc đây. Có bạn nào biết đàn gà của em hiện ở đâu không"

Julie Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi lại thăm bác Hồng, bạn mẹ tôi để học cách tỉa hoa Thủy Tiên. Trong khi chờ bác chuẩn bị củ Thủy Tiên và bộ dao tỉa củ, tôi ngồi chơi với hai cháu nội của bác.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng, tính đập chết một con rắn vàng trong ruộng lúa thì cô Bảy can ngăn và thả rắn đi. Rắn biến thành một con Rồng, đòi giết người nông phu, nếu không lấy được một cô gái làm vợ.
Tết sắp tới, em rất vui. Cả nhà em ai cũng vui.
Chúng mình mới nao nức chờ Thanksgiving, Thanksgiving đã qua, chờ Giáng Sinh, Giáng Sinh cũng đã qua, rồi New Year, NewYear cũng qua luôn. Cả một mùa ngày lễ tiếp ngày lễ, gia đình sum họp đầy đủ, bánh quà, ăn uống, gặp gỡ, vui quá là vui. Và tất cả cũng qua cái vèo, trả lại những ngày vắng lặng để các bạn trở lại nhà trường tiếp tục việc học hành.
N ăm 1988, sau 13 năm định cư và để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em đang tuổI đi học mong muốn các em tìm về nguồn gốc và văn hóa Việt Nam, nên ngôi trường VNVL đầu tiên đã được một số anh chị em thiện chí thành lập theo khuôn khổ hoạt động vô vụ lợi ngay trung tâm của thung lũng San Fernando, thành phố Reseda, 25 dặm về phía Tây Bắc của TP Los Angeles.
N ăm 1988, sau 13 năm định cư và để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em đang tuổI đi học mong muốn các em tìm về nguồn gốc và văn hóa Việt Nam, nên ngôi trường VNVL đầu tiên đã được một số anh chị em thiện chí thành lập theo khuôn khổ hoạt động vô vụ lợi ngay trung tâm của thung lũng San Fernando, thành phố Reseda, 25 dặm về phía Tây Bắc của TP Los Angeles.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng thấy một con rắn màu vàng trong ruộng lúa, cô tính đập chết thì cô Bảy can ngăn và thả rắn đi. Con rắn biến thành một con rồng lớn, bắt người nông phu, dọa sẽ ăn thịt nếu không lấy được một trong bảy cô con gái làm vợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.