Hôm nay,  

Cây Bút Chì

13/06/200400:00:00(Xem: 5180)
tn_06132004_3

. Chị Mỹ Lan ơi!
Chị hãy trả lời cho em biết, tại sao trên mỗi cây bút chì thường hay có hai chữ H hoặc B và lúc bút chì bị tẩy mất đi đâu" (Bé Xí Xọn)

. Bé Xí Xọn thương,
Hai chữ H và B thường khắc trên bút chì là để chỉ độ cứng hoặc mềm của ruột bút. Chữ B là ruột bút mềm. Chữ H là loại bút chì có ruột cứng. Còn hai chữ HB liền nhau có nghĩa là ruột bút không cứng quá mà cũng không mềm quá. Người ta thường dùng chất Graphit pha với đất sét để pha ruột bút theo tỉ lệ cứng mềm khác nhau. Nếu Xí Xọn dùng bút chì để viết hay vẽ thì chọn loại vừa, không cứng và cũng không mềm, còn nếu Xí
544


Xọn dùng để vẽ lông mày thì phải loại bút chì mềm, nhưng phải mua ở tiệm mỹ phẩm chứ không phải dùng loại bút chì để viết, vẽ đâu nhé!
Nếu Xí Xọn viết sai, muốn xóa đi thì khi viết, bút chì in trên giấy có một chút chất dính như sáp. Xí Xọn chỉ cần lấy một cục tẩy xóa nét bút chì đi. Giữa cục tẩy và giấy có sự ma sát, chất ruột bút chì sẽ bị dính vào cục tẩy và bị tẩy đi, đồng thời cục tẩy cũng tẩy mất một tí giấy, sinh ra vụn giấy. Ruột bút chì bị tẩy đi chính là dính ở trong vụn giấy đó. Khi tẩy xong, xí xọn chỉ cần thổi nhẹ một cái, sẽ thấy chất bút chì và giấy vụn bẩn bay đi. Ruột bút chì trốn trong vụn giấy cũng bay đi mất tiêu luôn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CON ONG, ĐÀN THỤ CẦM, CON CHUỘT VÀ CON GIÁN (The Bee, The Harp, The Mouse And The Bum-Clock)
Bảo Ngọc giới thiệu với các bạn David Phạm, với một bài đóng góp cho “Bé Viết Văn Việt” viết bằng hai ngôn ngữ Mỹ và Việt. Và đề tài người mẹ không bao giờ hết ý tưởng trong tình yêu thương của các con. Đây là bài viết tiếng Anh của David.
Tuần trước chị Tường Chinh đã nói đến 5 phương cách để giúp các em thích đọc sách, và đây là 5 phương cách sau cùng.
Em còn đi học, em chỉ đóng vai chú tiểu đi khất thực trong mùa Đại Lễ Vu Lan ở chùa Huệ Quang thôi, các bạn thấy em có giống một “ông thầy tu” nhỏ không? (Hình: chú Cổ Ngưu)
Truyện Cổ Tích của Virginia Haviland. Minh họa: Artur Markovia, Nhà văn Doãn Quốc Sỹ dịch- Út Hương phụ trách
Chủ Nhật vừa qua em trở lại trường để học lại (Việt ngữ). Em gặp lại bạn cũ, em rất vui.
Một trong những phương cách giúp các em học giỏi là đọc thêm sách. Có 10 bí quyết để giúp các em thích đọc sách vì việc đọc sách vô cùng quan trọng giúp thêm sự hiểu biết và mở rộng kiến thức ở trường học và ngoài đời sống. Nên sách vở cũng cần phải lựa chọn cẩn thận.
Giã từ biển, núi, đồng quê, ruộng lúa, con bò, con cá, con sóc, chú thỏ ...Tạm biệt nắng vàng rực trên bãi biển, bờ sông... Tạm biệt một mùa hè thú vị như bạn David Phạm đã ghi lại những hình ảnh đẹp! Và các bạn ơi, chúng mình trở về với mùa tựu trường, bàn ghế, sách vở và thầy cô giáo! (Bảo Ngọc)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.