Hôm nay,  

Tìm Hiểu Giọt Nước!

19/01/200300:00:00(Xem: 3438)
tn_01192003_10
Nước không phải chỉ một giọt thôi đâu. Nước có mặt khắp trái địa cầu, trên trời, dưới đất. Trên trời thì có nước mưa rơi xuống, dưới đất thì có nước biển, nước sông, nước dưới đất ngầm, khe, suối, nguồn. Nước đã thành một đại gia đình rất lớn.
Không có nước làm gì có cỏ cây hoa trái, cũng không có con người. Con người cần phải ăn mới sống, nhưng cũng sẽ không sống được nếu chỉ ăn mà thiếu nước uống.

Nước không chỉ ở thể lỏng,mà còn nhiều thành viên khác nữa họp lại thành gia đình nước. Tuyết bay trên trời, băng đóng trên mặt đất, mưa đá, chúng đều là thể rắn. Khi mặt trời chiếu rọi, chúng mới tan chảy thành nước ở thể lỏng. Lại còn một loại thành viên khác nữa: Nước trong ấm đun sôi bốc thành hơi nước nhẹ nhàng bay vào trong không khí. Ánh mặt trời rọi trên mặt biển, trên mặt sông làm nước bốc hơi bay lên không trung, tụ lại thành những đám mây lơ lững theo gió bay trên nền trời. Trong mây có rất nhiều giọt nước li ti, khi những giọt nước đã đầy quá sẽ thành cơn mưa rơi xuống mặt đất.
Các bạn thường thấy trên trời xuất hiện một cái vòng tròn nhiều mầu. Người ta gọi đó là cầu vồng. Ánh mặt trời chiếu vào những giọt nước li ti trên không trung sẽ tỏa ra nhiều loại mầu sắc ánh sáng, cho nên các bạn mới thấy cầu vồng có nhiều màu sắc rực rỡ./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dự thi Tranh Vẽ Thiếu nhi “ Mặt Trời Lên” của Justin Nguyễn, lớp 2 trường Evan Elementary, thành phố Garden Grove.
Các bạn thấy em mặc áo mầu nâu sồng giản dị và mặt trang nghiêm không" Vì em đi tới chùa lễ Phật trong dịp Lễ Vu Lan.
Hạnh phúc là gì" Bạn có thấy hạnh phúc khi bạn cười hay đang vui vẻ về một chuyện gì đó không" Theo tôi, hạnh phúc là do chính bản thân của chúng ta tạo ra
Chú chim nhỏ Có cái mỏ Thật là đỏ Hót líu lo Mẹ chú cho Ăn thật no Bụng chú to Bay quanh co Trên cành nho
Đây là lá thư và hình ảnh của Elizabeth Kim Trang Nguyễn gửi tới gia đình thiếu nhi sau vụ đi nghỉ hè ở Lake Tahoe và một vài thắng cảnh khác
Bạn Jenny gửi tới tham dự tranh thiếu nhi bức “Chú Gấu ham Ăn” Nếu Jenny cũng chịu khó ăn nhiều như chú gấu sẽ mau lớn lắm đó. Jenny là học sinh lớp 4 trường Allen School.
Bạn Kim Trang kể chuyện nghỉ hè của bạn qua ba tấm ảnh gửi về tòa soạn. Bạn đã đi tới Lake Tahoe
Có phải con cò Lông nó màu trắng Cái cổ rất dài Hai chân cao ngoẳng Nó thường tới nhà Vào phía sân sau Nơi có hồ cá Đưa cái mỏ vào
Mùa hè, gia đình em được đi du lịch sau một năm dài đi làm đi học. Các bạn nhìn nhe, con thằn lằn lớn màu xanh trên nón là con vật thật đó
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.