Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 6317)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em giữ lại hình ảnh của ông, cha của chúng em trong ngày lễ Quốc Tế Nhân Quyền
Bạn ơi! Tết đã đến Tấm màn đông mỏng dần
Năm nay Tết đến quá sớm, không phải một năm bị rút đi nhiều ngày
“Race to Nowhere” là tên của một cuốn phim tài liệu về người thật và việc thật trong cuộc sống của chúng ta
Em không muốn ai biết tên em
Năm nay trường Việt Ngữ Văn Lang tại San Diego đã có nhiều sinh hoạt văn nghệ đặc sắc
Trong mùa lễ, các em có nhiều mục vui chơi
Khởi đầu từ mùa hè năm 2008, Viện Việt Học đã thực hiện chương trình Việt Ngữ Thí Điểm
Như phần đông các trường học Việt Ngữ khác tại hải ngoại, Văn Lang San Diego có rất nhiều sinh hoạt khác nhau vào khóa Thu
Em được nghĩ (nghỉ) học 2 tuần, em rất thíc (thích)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.