Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 6502)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chan Kim, Á Khoa Trung Học Pacifica High School của Học Khu Garden Grove 2012
Vào lúc 2: 30 chiều Chủ Nhật 1.7.2012, tại Hội Trường Viện Việt Học, Ban Tổ Chức GKH kỳ 24 đã tổ chức một buổi thực tập cho các em lần đầu tiên tham dự vòng Bán Kết của GKH.
Tóm tắt: Ngày xưa có một em bé gái tên là Betushka, sống với mẹ trong một căn chòi lụp xup. Hàng ngày em đi vào rừng chăn hai con dê, cho dê ăn cỏ và đem theo một cái trục để quấn dây gai.Một ngày xuân nọ, ở trong rừng, em đang ca hát và khiêu vũ thì thấy một thiếu nữa tuyệt đẹp xuất hiện...
Bảo Ngọc thông báo với các bạn một tin vui. Vào ngày 12 tháng 8 năm 2012, trong buổi Lễ Phát Giải “Viết Về Nước Mỹ”, cũng như mọi năm, có cả giải “Bé Viết Văn Việt” của thiếu nhi chúng mình.
Cũng như mọi năm, năm nay buổi thi Vòng Loại Giải Khuyến Học kỳ thứ 24 được tổ chức tại trường Trung Học La Quinta, Westminster, California vào sáng Chủ nhật 24/6/12.
Nói chuyện với Priscilla Cheng, trường Los Amigos High School, em Priscilla trả lời bằng tiếng Anh, được dịch ra tiếng Việt.
Ngày xưa có một em gái nhỏ tên là Betushka. Em sống với mẹ, một góa phu, trong một ngôi nhà lụp xụp với hai con dê. Mặc dầu sống nghèo, em vẫn luôn luôn vui vẻ.
Em thật biết ơn cha mẹ và thầy cô giáo. Mẹ sinh ra em, trìu mến, chăm lo, ba nuôi dưỡng, thân em lớn lên nhờ cha mẹ mà có.
Kính chào phụ huynh và các em Thiếu Nhi thân mến,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.