Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 6934)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay tôi nhận một học sinh mới. Phụ huynh dẫn em vào lớp với giấy ghi danh. Tôi bước xuống bục nhận hồ sơ và đón em,
Trong đời sống, ta phải biết nhường nhịn, chia sẻ và cầu chúc cho nhau mọi điều tốt đẹp thì cuộc sống mới có ý nghĩa khi ta đem lại niềm vui cho người và tạo được niềm vui cho ta.
Ngày xưa, có một kiếp Đức Phật sinh ra làm vua nước Aritthapara, với vương hiệu là Sivi. Vua Sivi rất ngoan đạo và giàu lòng nhân ái.
Ngày xưa, có một kiếp Đức Phật sinh ra làm vua nước Aritthapara, với vương hiệu là Sivi. Vua Sivi rất ngoan đạo và giàu lòng nhân ái.
Để chuẩn bị cho giải Khuyến Học, bài đầu tiên tôi giảng về lịch sử là bài “Con Rồng Cháu Tiên”, vì các em cần biết về dòng dõi của dân tộc mình.
Bài này em Tayler Trương viết trong ngày Lễ Mẹ tháng 5 vừa qua. BN xin giới thiệu với các bạn.
Tuần Lễ vừa qua, mọi người được nghỉ lễ từ chiều thứ Sáu, kéo dài tới trọn ngày thứ Hai vì cả nước Mỹ kỷ niệm ngày Chiến Sĩ Trận vong.
Ngày xưa có một kiếp đức Phật là một nhà sư khổ hạnh sống trong vùng núi Hy Mã Lạp Sơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.