Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 6746)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào dịp hè, cha em và em chuẩn bị đồ đạc để về Việt Nam. Phi trường rất xa nên phải mất hai tiếng đồng hồ mới đến nơi.
Bảo Ngọc vừa nhận được tin buồn, ông ngoại của bạn David Phạm vừa từ trần vào Chủ Nhật tuần trước (19/11/2014). Tuy ghi tuổi là 88 nhưng tuổi thọ thật của Ông là 90 tuổi.
Cứ thế, hai người tiều phu bước về nhà, vừa đi vừa thổi phù phù vào mấy ngón tay, và nện đôi ủng có đế boc sắt xuống nền tuyết dày như ổ bánh bông lan.
Cứ thế, hai người tiều phu bước về nhà, vừa đi vừa thổi phù phù vào mấy ngón tay, và nện đôi ủng có đế boc sắt xuống nền tuyết dày như ổ bánh bông lan.
Vì em biết ông Hiệu Trưởng là người công bằng nên em nói em sẽ méc ông bà nội đánh em chảy máu để ông xử. Ba tức vì em không nghe lời nên bỏ đi.
Tron (trong) nhà em có 5 người lơn và 2 em nhỏ. Người lớn là: Ông ngoại, bà ngoại, ba, mẹ và cô em. Em nhỏ là em và em của em.
“Ánh Sáng Kỳ Diệu” là câu của chú Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng khen ngợi đêm kỷ niệm 25 năm của Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng, tổ chức vào ngày 8 tháng 11 vừa qua.
Các bạn ơi, vui quá! Chị Út Hương và Ông Doãn Quốc Sỹ lại gửi truyện cổ tích mới dịch tới nè! Trang thiếu nhi cám ơn chị Út Hương và Ông Sỹ nhiều nhiều nhiều lắm!
Hồng là cô bé học trò dễ thương, siêng năng và học giỏi trong lớp tôi. Hồng là lớp trưởng, rất ngoan và thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.