Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 6494)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người và cả đồ vật, trong đó có ba ông táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết sắp tới,
Thời gia qua thật mau, mới Tết đây mà bây giờ lại sắp Tết nữa, tôi đã nghỉ dạy nửa năm rồi. Mấy hôm nay trời lạnh và mưa nhiều, ngồi trong phòng nhìn mưa đổ, trời tối mù mịt, tôi nhớ các em của tôi quá.
Bà nội em đan (đang) chuẩn bị cho Tết xắp (sắp) tới. Bà chăm só (sóc) nhữn (những) cây hoa cho đẹp. Tuần trước, em đả (đã) bẻ lá cây Hoa Mai phụ với bà.
Cuối năm, Bảo Ngọc nhận được lá thư của bạn thiếu nhi Hồng Phước, đọc xong Bảo Ngọc buồn và thương bạn quá. Mong các bạn thiếu nhi cùng chia xẻ với Hồng Phước.
Từ đó, cô bé không dội nước lên đầu ba ông Táo nữa. Nhưng ông Táo già nhất thỉnh thoảng hiện ra trò chuyện với hai chị em cô bé trong chốc lát. Một lần kia, thương ông, cô em hỏi:
Mấy hôm nay trời trở lạnh, mùa đông đã đến, tôi co ro trong bộ quần áo ấm vì trong nhà tôi chỉ để sưởi rất nhẹ. Không biết các em học sinh của tôi có mặc đủ ấm không?
Năm nay nhà em ăn tết dắt (rất) vui. 3 bát (bác) và 1 chú cũa (của) em về nhà em vì bà nội em đã chếc (chết) vào ngày 31-12.
Con tên là Beverly BN, một học trò được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Hôm nay con râ xúc động và vinh hạnh được có mặt ở đây để đưa tiễn thầy về nơi an nghỉ ngàn thu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.