Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 3481)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người và cả đồ vật, trong đó có ba ông táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết sắp tới,
Thời gia qua thật mau, mới Tết đây mà bây giờ lại sắp Tết nữa, tôi đã nghỉ dạy nửa năm rồi. Mấy hôm nay trời lạnh và mưa nhiều, ngồi trong phòng nhìn mưa đổ, trời tối mù mịt, tôi nhớ các em của tôi quá.
Bà nội em đan (đang) chuẩn bị cho Tết xắp (sắp) tới. Bà chăm só (sóc) nhữn (những) cây hoa cho đẹp. Tuần trước, em đả (đã) bẻ lá cây Hoa Mai phụ với bà.
Cuối năm, Bảo Ngọc nhận được lá thư của bạn thiếu nhi Hồng Phước, đọc xong Bảo Ngọc buồn và thương bạn quá. Mong các bạn thiếu nhi cùng chia xẻ với Hồng Phước.
Từ đó, cô bé không dội nước lên đầu ba ông Táo nữa. Nhưng ông Táo già nhất thỉnh thoảng hiện ra trò chuyện với hai chị em cô bé trong chốc lát. Một lần kia, thương ông, cô em hỏi:
Mấy hôm nay trời trở lạnh, mùa đông đã đến, tôi co ro trong bộ quần áo ấm vì trong nhà tôi chỉ để sưởi rất nhẹ. Không biết các em học sinh của tôi có mặc đủ ấm không?
Năm nay nhà em ăn tết dắt (rất) vui. 3 bát (bác) và 1 chú cũa (của) em về nhà em vì bà nội em đã chếc (chết) vào ngày 31-12.
Con tên là Beverly BN, một học trò được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Hôm nay con râ xúc động và vinh hạnh được có mặt ở đây để đưa tiễn thầy về nơi an nghỉ ngàn thu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.