Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4665)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay tôi nhận một học sinh mới. Phụ huynh dẫn em vào lớp với giấy ghi danh. Tôi bước xuống bục nhận hồ sơ và đón em,
Trong đời sống, ta phải biết nhường nhịn, chia sẻ và cầu chúc cho nhau mọi điều tốt đẹp thì cuộc sống mới có ý nghĩa khi ta đem lại niềm vui cho người và tạo được niềm vui cho ta.
Ngày xưa, có một kiếp Đức Phật sinh ra làm vua nước Aritthapara, với vương hiệu là Sivi. Vua Sivi rất ngoan đạo và giàu lòng nhân ái.
Ngày xưa, có một kiếp Đức Phật sinh ra làm vua nước Aritthapara, với vương hiệu là Sivi. Vua Sivi rất ngoan đạo và giàu lòng nhân ái.
Để chuẩn bị cho giải Khuyến Học, bài đầu tiên tôi giảng về lịch sử là bài “Con Rồng Cháu Tiên”, vì các em cần biết về dòng dõi của dân tộc mình.
Bài này em Tayler Trương viết trong ngày Lễ Mẹ tháng 5 vừa qua. BN xin giới thiệu với các bạn.
Tuần Lễ vừa qua, mọi người được nghỉ lễ từ chiều thứ Sáu, kéo dài tới trọn ngày thứ Hai vì cả nước Mỹ kỷ niệm ngày Chiến Sĩ Trận vong.
Ngày xưa có một kiếp đức Phật là một nhà sư khổ hạnh sống trong vùng núi Hy Mã Lạp Sơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.