Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Thỏ

09/11/200200:00:00(Xem: 4570)
tn_11092002_3
Hình thỏ. Thỏ đỏ mắt và thỏ nhảy tưng tưng

Đã có ai chọc bạn: Bạn nhát như con thỏ đế chưa" Tại vì con thỏ có hai lỗ tai dài để nghe ngóng. Vì thỏ là loài thú nhỏ và yếu đuối, dễ bị bắt và giết hại. Để giữ tính mạng, thỏ thường phải dựng đứng hai lỗ tai lên để nghe ngóng động tĩnh và phóng chạy để thoát nạn. Môi trên của thỏ râát đặc biệt, nó nứt ra ở giữa, y như bị sứt môi, cho nên khi ăn là hai chiếc răng to tướng của nó lại lộ ra. Thỏ rất hiền lành, mắt đỏ, tai dài. Loài thỏ không biết đi bộ như mèo hay chó. Khi di chuyển, thỏ cứ nhảy tưng tưng trông rất buồn cười. Tại vì từ lúc thỏ sinh ra, hai chân trước đã ngắn hơn hai chân sau nhiều, nên không đứng bằng bốn chân cân bằng, đi đứng mới khó khăn. Thỏ dùng hai chân sau đạp mạnh, nhẩy từng bước.


Các bạn biết không, đa số loài động vật đều có mống mắt, mống mắt này tùy theo độ mạnh yếu của ánh sáng mà điều chỉnh đồng tử mở to hay thu nhỏ. Bên trong mắt có hệ thống mạch máu tuần hoàn. Thường thường, mắt của loài động vật đều có sắc tố, che lấp màu sắc của máu. Nhưng mắt thỏ thì lại trong suốt, không có sắc tố, nên bạn nhìn vào mắt thỏ thấy được màu máu bên trong, vì vậy, thấy mắt thỏ màu đỏ.
Chỉ sau khi thỏ chết rồi, do máu không lưu thông nữa, mắt thỏ mới biến thành màu trắng.
(Trích Truyện Kể Khoa Học)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau khi ở Na Uy một tuần lễ, gia đình em lại lên máy bay để đi thăm nước Pháp. Gia đình em ở rất gần trạm métro chính nên đi chơi đâu cũng rất tiện.
Bảo Ngọc xin giới thiệu ba khuôn mặt thiếu nhi đã làm rạng rỡ cho Trang Thiếu Nhi Viết Báo trong ngày phát giải “ Bé Viết Văn Việt” với các giải thưởng:
Bảo Ngọc xin giới thiệu 3 khuôn mặt thiếu nhi đã làm rạng rỡ cho Trang Thiếu Nhi Việt Báo trong ngày phát giải “Bé Viết Văn Việt 2014” với các giải thưởng.
Tại vùng đất cao của thành phố, bức tượng Hoàng Tử Hạnh Phúc đứng sừng sững trên một trụ cột cao.
Tại vùng đất cao của thành phố, bức tượng Hoàng Tử Hạnh Phúc đứng sừng sững trên một trụ cột cao.
Năm nào cũng vậy, tôi luôn luôn hồi hộp và hạnh phúc khi được trao các giải thưởng về Viết Văn Việt tận tay các em dù tại các trường Việt Ngữ,
Bạn Phan Mai Hân học giỏi, được ba mẹ cho đi du lịch nhiều nước, nhưng bạn về kịp để dự giải “Bé Viết Văn Việt” năm nay bạn đoạt giải Nhất.
Đúng hôm nay, ngày 17 tháng 8 năm 2014, Bảo Ngọc lại vô cùng sung sướng được tham dự ngày phát giải “Viết về Nước Mỹ” và “Bé Viết Văn Việt”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.