Hôm nay,  

Tiếng Việt

04/06/200600:00:00(Xem: 4868)

Đối với em, là một người gốc Việt giữ gìn tiếng nói, văn hóa và phong tục của mình trên một đất nước xa lạ rất là quan trọng.  Không những quan trọng mà là một bổn phận làm sao để mãi mãi “Người Việt còn, tiếng Việt còn”.

Học tiếng Việt mang lại cho em rất nhiều lợi ích. Trước tiên là tiếp xúc thường xuyên trong gia đình và họ hàng làm cho tình cảm gần gũi với nhau hơn.  Em có thể sử dụng hằng ngày trong cộng đồng  và để giao thiệp ngoài xã hội.  Em có thể tìm hiểu sâu về văn hóa, phong tục truyền thống của dân tộc mình.  Vả lại em còn hiểu biết được nguyên nhân gì người Việt có mặt rải rác trên nhiều đất nước và làm sao em có mặt trên một đất nước tự do ngày hôm nay.  Vì thế em cảm thấy rất là vinh dự và may mắn.

Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng sử dụng tiếng Việt để tham gia vào cộng đồng của mình và giúp đỡ những người Việt mới qua vì họ rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin.  Làm sao để cho họ sớm hòa nhập vào cuộc sống bên này mà vẫn giữ được nguồn gốc của họ.  Em sẽ ráng giúp đỡ những trẻ em sanh bên Mỹ hiểu về văn hóa dân tộc Việt của mình và những thế hệ sau vẫn giữ gìn được tiếng Mẹ đẻ.  Không chỉ riêng về giúp đỡ người Việt của mình, em hy vọng có thể sử dụng những gì mà mình hiểu được để chia sẻ với các dân tộc khác để họ biết và hiểu rõ thêm về tiếng Việt và những nét đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếng Mẹ đẻ là một trách nhiệm của mọi người phải giữ gìn.  Tuy em là người Mỹ gốc Việt, em không bao giờ nghĩ rằng tiếng Việt là tiếng thứ hai của mình.  Học tiếng Việt giúp ích cho em rất nhiều trên con đường học vấn và trong tương lai của em cho nên em quý tiếng Việt vô cùng.  Em sẽ cố gắng học để giúp đỡ cho nhiều thế hệ sau này và duy trì bản sắc dân tộc của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng hôm nay, chủ nhật ngày 12 tháng 5, bầu trời như cao hơn, trong sáng và mát mẻ hơn. Những nụ hoa hé nở còn đọng sương, những chú bướm bay lượn lờ, con ong, cái kiến, bầu trời, gió, không khí như mang đậm hơi hướm thân tình của một ngày mà tất cả thiếu nhi trên thế giới hướng về Mẹ.
Suốt cuối tuần qua Tavey đã cặm cụi làm quà tặng mẹ. Em hy sinh 2 ngày không chơi game để cắt cắt, dán dán.
Cứ hằng năm, tới ngày 30 tháng Tư là gia đình em buồn lắm. Buổi chiều, các bác, các cô chú cùng các anh chị em của em tới nhà em thật đông đủ. Trên bàn thờ có hình ông nội của em và chú Út bày nhiều hoa trái, thức ăn, đèn cầy và khi đốt nhang lên thì mọi người đứng nghiêm trang lễ lạy. Bà nội thì khóc.
Chúng ta đã bàn về vấn đề lòng tự tin sẽ giúp thiếu nhi thành công trên đường học vấn và cả trường đời mai sau. Và tiếp theo, đây là 9 phương cách giúp trẻ tạo được sự tự tin trong mọi trường hợp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.