Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Cá

05/10/200300:00:00(Xem: 6071)
Bạn em có hai con cá lia thia
nuôi trong chậu thủy tinh
Hôm em đến nhà bạn
Nhìn thấy, em thích quá.

Em về xin mẹ
Mẹ nói, hãy lấy điểm A
thì sẽ có cá.
Nhưng em chưa được điểm A
Em đã có cá rồi
vì mẹ chiều em.

Hai con cá thia lia
Bơi trong chậu thủy tinh
Lóng lánh rất nhiều màu
Mỗi ngày em cho cá ăn
Nên khi thấy em
Cá bơi lên mặt nước
chờ.

Mẹ chiều em quá
Nên em cũng chiều mẹ
Đến trường, em lấy
điểm A cho mẹ vui.

Ti Ti

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Môn Hội Họa và Vẽ Tự Do giúp cho Thiếu Nhi nâng cao khả năng sáng tạo và học hỏi. Đây là một đề tài vô cùng thú vị và quan trọng của việc trau dồi và làm quen với màu sắc hội họa mà chị Tường Chinh muốn chia sẻ với các em.
Có một ni sư tên là Rengetsu khi đi hành hương dừng chân tại một thị trấn nhỏ tìm nơi để ngủ qua đêm. Đây là một hành trình dài, và khó khăn nên ni sư đã mệt nhoài. Ni sư gõ hết cửa nhà này đến cửa nhà khác xin một chỗ nghỉ ngơi nhưng không ai cho ni sư vào nhà.
“Em cho cô biết em nghĩ gì về Tết?”
Sáng nay em không muốn thức dạy (dậy), Mẹ (mẹ) đã phải đưa em đi rửa mặc (mặt) và thay quần áo. Tối hôm qua, vui thật, em đã ở chơi tại Hội chợ Tết cả ngày và về đến nhà đã 1 giờ sáng. Em muốn đi ngũ (ngủ) và đi ngũ (ngủ) ngay.
Vui Tết đã qua, bây giờ cũng không quá sớm để chị em mình nói chuyện học hành, vì các em cũng đã đi học.
Một buổi chiều kia, có một người được bạn mời tới nhà chơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.