Hôm nay,  

Mỹ Lan &các Bạn

17/08/200300:00:00(Xem: 2199)
Bạn Chi Nguyễn
Mỹ Lan đã nhận được bài mới của bạn. Bạn nhớ gửi cho Mỹ Lan thêm hình mới nhé, vì từ hôm Chi Nguyễn lĩnh giải thưởng Bé Viết Văn Việt tới giờ đã lâu, Chi Nguyễn chắc lớn hơn nhiều. Tí Phá và các bạn trong gia đình thiếu nhi muốn nhìn thấy hình mới của Chi Nguyễn đó. Nếu Chi Nguyễn có học thêm về môn nào, như múa Ba Lê hay các loại đàn, hay sinh hoạt gì thì nhớ gửi hình cho Mỹ Lan với đó. Thân mến.

Cô Xuân Trần
Mỹ Lan dại diện cho gia đình Thiếu Nhi Việt Báo cám ơn sự giúp đỡ của cô. Nhất là sự khuyến khích, vận động các bạn thiếu nhi viết văn Việt cho gia đình thiếu nhi càng ngày càng đông vui. Tí Phá cũng nhờ Mỹ Lan gửi lời cám ơn cô vì lâu lâu cô cũng còn nhớ tới Tí Phá. Tí Phá cứ tưởng là phá quá, ai cũng ghét, nhưng ngược lại, càng phá thì càng được thương. Mỹ Lan có nhắc lại lời nói của cô: Phá mà phải biết phá sao cho…dễ thương thì mới được thương chớ bộ!


Mừng cô Xuân của gia đình Thiếu Nhi Việt Báo sắp là một cô giáo dạy Việt Ngữ.

Bác Khó, Garden Grove,
Bác Khó ơi, bác đừng đem tên bác ra hù tụi cháu chớ. Đọc thư bác, thấy bác thương con nít quá chời luôn, đâu có gì khó như cái tên của bác. Mà dù bác có khó với tụi cháu cũng chỉ vì thương, mong chúng cháu nên người mà thôi. Tụi cháu đi học tiếng Việt khó khăn lắm, vì ở trường tụi cháu nói với nhau bằng tiếng Mỹ, học tiếng Mỹ nên nói tiếng Việt không bỏ dấu được.
Bác nêu ra mấy thí dụ rồi cười với tụi cháu, như vậy là tụi cháu mừng rồi. Sự quan tâm của bác là khích lệ cho tụi cháu đi học tiếng Việt. Gia đình TNVB quý trọng và cám ơn bác rất nhiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thiếu nhi thân mến, Bạn Cindy vừa viết thư hỏi BN, nhờ giải thích câu: Không có thầy đố mầy làm nên”. BN không phải là cô giáo, nên chỉ hiểu được đến đâu thì giải thích cho Cindy đến đó thôi nhé. Cindy có thể hỏi thêm cô giáo của mình, kể cả các thầy cô giáo trường Mỹ.
Các bạn thân mến, Càng ngày tiếng Việt không những chỉ được dạy ở các Trung Tâm Tiếng Việt ở các nước có cộng đồng người Việt trên thế giới , mà tin mới nhất, tại Đài Loan, các lớp tiểu học cũng đã dạy thêm chương trình tiếng Việt. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học.
Mỗi năm, đến gần ngày Lễ Thanksgiving là chúng em làm thiệp để cám ơn ba mẹ của em. Chúng em mất nhiều ngày để làm tấm thiệp cho đẹp, vì chúng em thương và biết ơn cha mẹ của chúng em lắm.
Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Các bạn thân mến, Mới đó mà đã sắp sửa tới ngày Lễ Thanksgiving, ngày mà tiếng cám ơn và lòng biết ơn ghi đậm trong tim mọi người. Ngày mà mỗi nhà đều được một chú gà tây hy sinh trên bàn tiệc của mọi gia đình!
Bà ngoại của em năm nay đã 70 mươi tuổi, nhưn (nhưng) bà rất khẽ (khỏe) mạnh, bà ở cùng với gia đình em và bà vẫn làm việc nhiều lắm.
Học sinh lớp vỡ lòng của TTVHVN chuẩn bị làm lễ chào cờ đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.