Hôm nay,  

Thơ Bé

08/12/200200:00:00(Xem: 6687)
BÔNG HOA HƯỚNG DƯƠNG

Em thích lắm
bông hoa hướng dương
Phải mùa hè đến
Ông mặt trời thật to
rãi xuống nhiều nắng
Hoa mới nở

Nhiều hoa lắm
Lúc xe ngang qua cánh đồng
ở vùng quê
Em thấy một mặt trời lớn
Chói chang trên cao
và hàng ngàn bông hoa hướng dương
chen chúc
vàng rực
Hoa như những mặt trời con
từ mặt trời mẹ trên cao
rớt xuống.

Cô giáo nói
Hoa hướng dương
còn chế biến ra dầu ăn
Hèn chi em thấy
trong bếp
Mẹ dổ dầu lên chảo
và mặt trời bằng nước
bốc cháy


Hột gà nhỏ đã thành
một hoa huớng dương
nở trong chảo nóng.

Và em nhớ
Ở cánh đồng lớn
khi có gió
Những mặt trời nhỏ
bông hoa hướng dương
biến thành một tấm thảm vàng
khổng lồ
Nếu Aladin
của cây đèn thần
mà ngồi trên tấm thảm đó
bay nhanh phải biết!

Hoa hướng dương rất lớn
Nhưng lớn bao nhiêu
cũng không bằng mặt trời
Bạn biết không
ngàn bông hoa hương dương
chỉ lấp kín một cánh đồng lớn
Còn mặt trời
chỉ có một
sáng tràn trên trái đất
Ba nói vậy.

John Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683 Điện thoại: (714) 799-0321. Email: [email protected]:www.taviet.org
Khi bạn cảm thấy buồn chán, cho dù ở nhà ông bà hay tại bãi biển, bạn có thể cố gắng quên đi và cảm thấy thời gian qua nhanh.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế uy quyền đến nỗi mỗi khi ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc sức khoẻ Ngài”. Nhưng có một chàng chăn cừu chỉ chịu nói khi cưới được công chúa làm vợ. Anh chàng bị liệng vào hang gấu nhưng con gấu đói khi chạm vào cặp mắt sáng của anh thì không dám đến gần.
Hôm nay trời mưa và lạn (lạnh), em không muốn thức xớm (sớm), nhưn (nhưng) mà má em cứ kêu em phải thức.
Vừa qua lễ Tạ Ơn, các em lại nôn nao chờ Lễ Giáng Sinh đến. Nhưng trong mùa lạnh này, các em cần phải chuẩn bị áo quần ấm áp. Phụ huynh cũng cần nhắc nhở các em phải thêm khăn choàng, áo lạnh mỗi khi đi tới trường. Nhất là buổi chiều tối, không khí thình lình xuống rất thấp, nếu ăn mặc không đủ ấm, có thể bệnh cảm, ho, sốt.
Em được nghỉ học một tuần, em có đủ thì giờ để giúp mẹ em sửa soạn nấu cơm cho ngày Thanksgiving.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế quyền uy đến nỗi mỗi khi Ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc Sức Khoẻ Ngài”.Nhưng có một thanh niên chăn cừu không chịu nói. Anh chàng bị liệng vào hang có con gấu bị bỏ đói, nhưng khi chạm vào đôi mắt sáng như sao của anh chăn cừu, con gấu không dám tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.