Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Cóc

30/05/200400:00:00(Xem: 4542)
tn_05302004_5tn_05302004_6

Đố bạn biết con cóc ở đâu không"
Con cóc không ở ngoài đồng
Cũng không thấy trong lạch nước
Ở sân nhà bạn, đâu có con cóc nào

Nhưng em nhìn thấy một con cóc
Ở một tiệm lớn bán cá
Nhiều thứ cá trong hồ kính
Đủ màu sắc bơi qua bơi lại

Ở trong một hồ kính
Có thứ cá trong suốt
Mà cái bụng rất bự
Nhưng bơi lại rất nhanh

Mẹ nói đó là con nòng nọc
Em không hiểu cá gì có tên lạ kỳ
Mẹ nói đâu có lạ kỳ
Vì nó sẽ biến thành con cóc

Em nhìn thấy rồi
Có con nòng nọc đã rụng đuôi
Có con đã có chân
Lúc nhúc dưới đáy hồ

Hi hi, có bài thơ
Con cóc nhảy ra
Con cóc ngồi đó
Con cóc nhảy đi…

Nhưng ở đây
Con cóc chỉ bò
Trong cái hồ nhỏ
Con cóc đâu có nhảy đi…
Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em rớt (rất) là thít (thích) có một con búp bê và giáng sinh năm 2014, em được một có một con trong mấy gói quà. Mở ra em thấy, em thít (thích) lắm.
BN vừa đọc được một Thông Cáo do thầy Vũ Hoàng, từ Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, loan báo học sinh và phụ huynh hãy cảnh giác về nạn bắt cóc trẻ em.
Người dân nghèo luôn luôn gánh chịu nhiều tầng bất công xã hội. Kiểu như lỡ sinh ra ở nơi nào đó, có muốn dọn đi nơi khác quả là chuyện khó.
Năm ấy trời hán hán, mặt đất nứt nẻ, cây cỏ chết khô vì thiếu nước. Bản làng xơ xác và rơi vào nạn đói, khiến nhiều người phải bỏ bản mà đi tìm đất sống khác.
Tôi vào lớp, một bình hoa thật to, thật tươi đang khoe sắc trên bàn. Các em đứng dậy chào tôi và đồng thanh la: Chúc cô Lễ Mẹ vui vẻ (các em đã bỏ thói quen nói tiếng Mỹ trong lớp).
1. Mẹ em mỗi ngày đều đi làm từ sáng sớm đến chiều, và còn nấu cơm mỗi ngày.
Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tổ chức Chủ đề thi: Tiếng Việt Mến Yêu trong nhạc hội Tiếng Việt Mến yêu năm 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.