Hôm nay,  

Tết Dương Lịch

02/01/200600:00:00(Xem: 4522)
tn_01022006_2


Tí Phá

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 232 / Người viết: TÍ PHÁ

Các bạn ơi, ông già Santa Claus còn lưu luyến chưa nỡ chia tay với bọn con nít mình, thì Tết Dương Lịch đã vội vã chen vào, để đưa chúng mình tới một niềm vui khác. Năm mới.

Bọn con nít chúng mình được nghỉ học qua tháng, nghĩa là nghỉ trước Giáng Sinh qua tới Tết Tây luôn. Có nhiều ngày nghỉ thì vui và làm biếng được, ngủ nhiều, chơi nhiều, riêng Tí Phá còn được phá nhiều hơn. Nếu Tết Tây mà được đốt pháo thì Tí Phá nhất định sẽ cột pháo vào đuôi con chó, đốt nổ cái đùng cho con Cún sợ chạy quắn đít trong vườn luôn. Các bạn biết sao không, nếu cột cái pháo chuột vào đuôi con mèo thì vui hơn. Nhưng Tí Phá biết chơi như vậy là nghịch dại, con mèo có thể vì sợ phóng lên bàn, lên nhà, làm cháy nhà luôn không chừng. Nhưng Tí Phá sẽ không làm vậy dù khi tới Tết Ta được đốt pháo, vì Tí Phá mới được bà Ngoại dạy cho một bài học về thương yêu loài vật… Con mèo, con chó, kể tới con giun con dế cũng biết đau như người. Bà ngoại nói vậy đó.

Vậy Tết Tây mình làm gì cho vui. Mấy người lớn nói: Vui như Tết mà. Tí Phá hỏi má thì má nói:

“Mới ăn Giáng Sinh, có quá nhiều quà, đi coi đèn giăng, rồi đến các nơi tổ chức cho con nít, lĩnh quà, chơi trò câu cá…Bây giờ Tết Tây, nghỉ nhà cho đỡ mệt.”

Các bạn có thấy đi chơi có khi nào mệt không" Vậy mà má bắt Tí Phá ngủ một đêm đủ mười tiếng. Mười tiếng mà đêm gì nữa, còn ăn gian qua ngày, nên có thói ngủ nướng mất rồi. Mai mốt đi học trễ là cái chắc.

Mình biết chắc chắn là Tết Tây má cũng có một bữa ăn ngon cho cả nhà. Năm nay má đã đặt ăn ở một nhà hàng để khỏi phải nấu nướng. Vì sau đó, cả nhà đi coi phim, rồi mới về ngủ và sáng hôm sau vẫn còn được ngủ nướng.

Tuy năm mới Dương Lịch tụi mình không được nhiều quà như Lễ Giáng Sinh hay ăn gà Tây như ngày Lễ Tạ Ơn. Nhưng ngày nghỉ đầu năm cũng rất là dễ chịu, vì đó là ngày nghỉ lễ nên cả nhà có đủ mặt và luôn luôn quây quần đầm ấm bên nhau. Các bạn thì sao" Tí Phá rất thích những ngày nghỉ, vì thấy gia đình gần gụi, thương mến nhau rất là hạnh phúc.

Tí Phá

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân ngày Lễ Trứng, em được nghĩ (nghỉ) học. Mẹ mới bày trò trơi (chơi) vui lấm (lắm).
Hôm nay là tuần lễ thứ Nhất của tháng 5, các bạn đã nhớ ra chưa, tuần lễ thứ Hai, ngày Chủ Nhật sắp tới là: NGÀY CỦA MẸ!
Thứ bảy vừa rồi (19 tháng 04) Bảo Ngọc và gia đình thiếu nhi Việt Báo nhận được một tin rất buồn, ông nội của hai bạn John Huy và Kevin Khoa,
Thứ bảy vừa rồi (19 tháng 04) Bảo Ngọc và gia đình thiếu nhi Việt Báo nhận được một tin rất buồn, ông nội của hai bạn John Huy và Kevin Khoa,
Ngày xưa có lần Phật sinh ra làm kiếp trâu sống ở khu rừng vùng Himaba.
Hôm nay Giải Khuyến Học họp mặt mừng sinh nhật thứ ba mươi. Một số thầy cô, phụ huynh và các em đến tham dự và chúc mừng Giải Khuyến Học được 30 tuổi.
Hôm nay em bị nóng nhiều, mẹ cho em ở nhà. Mẹ phải đi làm nên chở em qua nhà bà giữ em bé.
Tôi là Kevin Phạm, đã đọc lá thư của bạn và hiểu được sự khổ của bạn khi bị bạn học cùng lớp bắt nạt, vì tôi cũng đã từng bị bắt nạt như bạn.
Tóm tắt: Một tiền kiếp của Phật là con thỏ. Thỏ cùng 3 người bạn, khỉ, chó rừng và rái cá phát tâm nguyện bố thí vào ngày lễ Uposatha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.