Hôm nay,  

Thơ Bé: Bông Sim Tím

26/03/200500:00:00(Xem: 3286)
Trước sân nhà em
Có một bụi cây tròn
Nở nhiều hoa màu tím
Tên nó là cây sim

Hoa nhiều nhiều lắm
Chị em hái xâu thành
Một vòng hoa đeo cổ
Để em làm công chúa

Cũng có lúc em buồn
Người làm vườn xén lá
Cắt hết luôn cả hoa
Tìm đâu hoa sim nữa"

Nhưng sim lại đâm chồi
Ra rất nhiều nụ mới
Em chờ đợi không lâu


Hoa tím buồn sim nở

Em thường gọi sim ơi
Nở cho nhiều hoa nhé
Nắng đừng hong nhiều quá
Cánh hoa chóng nhạt phai

Ngày kia chị lấy chồng
Hoa tím nở hối hả
Cánh rụng buồn quá chừng
Em hết chơi công chúa

Mỗi lần nhìn hoa sim
Em rất nhớ chị em
Chị lấy chồng xa quá
Em và sim nhớ nhung!
Hoa Sim

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong suốt tháng này, nhất là ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mọi chùa đều tổ chức Lễ Vu Lan, nhắc nhở đến lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Bảo Ngọc có đọc được một câu chuyện nhỏ này, xin kể để Bảo Ngọc và các bạn cùng suy nghĩ. Chuyện là:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên là Hansel và Gretel sống với cha và mẹ ghẻ trong mô ngôi nhà lụp xụp bên ven rừng. Họ rất nghèo, cơm không đủ ăn. Một đêm khuya hai anh em đói quá, ngủ không được, nghe câu chuyện mẹ ghẻ bàn với cha phải đem hai đứa bỏ vào trong rừng vì thức ăn không đủ để nuôi.
Năm nay, tôi lại được “lên lớp” theo các em. Vừa thấy tôi bước vào lớp, các em đã reo hò ầm ỹ và câu hỏi đầu tiên không phải hỏi về sức khỏe của tôi mà là hỏi tôi có mang theo bánh ngọt và nước đá không? Tôi cười thật tươi với các em và gật đầu.
Năm nay em lên lớp 4 của trường học tiếng Việt. Tháng 9 là mùa khai giảng của cả trường Mỹ và trường Việt luôn. Ngày nhập học năm nay em hơi buồn vì phải xa cô giáo mà em rất là thươn (thương).
Gương sáng thiếu nhi cho chúng ta hãnh diện và noi theo rất nhiều, nhiều bạn thiếu nhi xuất sắc trong các bộ môn âm nhạc, trình diễn đàn piano, violin, ca hát, nhưng gương thiếu nhi là một nhà báo thì chắc chỉ mới có một là bạn Christopher Nguyễn.
Ảnh Thiếu Nhi: Mùa Vu Lan, NaNa Vẽ Tranh Tặng Ba Mẹ
Các bạn thân mến, Nghỉ Hè đã qua, rồi nhập học vui với trường lớp không bao lâu thì mùa Trung Thu lại sắp sửa đến! Ông trăng tròn
Em mới dọn nhà về đây, nhà em gần chùa lấm (lắm), em chỉ đi bộ là tới nên mẹ cho em đi học tiếng Việt tại chùa. Em thít (thích) lấm (lắm) vì bà ngoại dạy hoài, em không thít (thích). Cô giáo đưa em vào lớp, lớp Ba đông lắm. Cô nói em vui để học vì cô giáo lớp em vui và thương học trò.
Thưa cô, Năm nay, em không được đến trường học tiếng Việt với cô nữa, em rất buồn. Em viết thư này để cám ơn và giã từ cô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.