Hôm nay,  

Thắc Mắc Việc Học Hành

07/08/200400:00:00(Xem: 2021)
tn_08072004_4

LS. Nguyễn Quốc Lân, Uỷ viên HĐGD Học Khu Garden Grove trả lời

Trang Việt Báo Thiếu Nhi nhận được một số thư từ của quí phụ huynh và các bạn thắc mắc về việc học hành. Tường Chinh đã nhờ sự cố vấn của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Từ nay, Luật sư Lân sẽ trả lời các vấn đề về giáo dục có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các học sinh thuộc học khu Garden Grove, cũng như toàn thể tiểu bang California.. Vậy từ nay, quý phụ huynh và các bạn có gì thắc mắc trong việc học, chương trình học, trường học thì cứ gửi thư về Việt Báo Thiếu Nhi, LS Nguyễn Quốc Lân sẽ giải đáp. Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo hoan nghênh và biết ơn Luật Sư Lân.

1.Hỏi: Chương trình GATE là gì" Và làm sao con tôi được nhận vào chương trình này"

Trả lời: Chương trình GATE dành cho các em có những năng khiếu đặc biệt bên cạnh thành tích học cao hơn những học sinh bình thường khác. Nếu quí vị phụ huynh nào nhận thấy con mình có những đặc tính trên thì quí vị có thể liên lạc với trường học của các em để biết thêm cụ thể về trường hợp của con em mình.

2.Hỏi: Nếu tôi đang sống tại thành phố Westminster nhưng tôi muốn ghi danh cho con tôi học ở trường công tại thành phố Garden Grove như vậy có hợp lệ không"

Trả lời: Điều này tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác từ nguồn thu nhập của mỗi phụ huynh, phần lớn các trường học sẽ ưu tiên và chú tâm nhiều hơn đến các em trong tình trạng thuộc gia đình khó khăn và cần được sự trợ giúp của chính phủ. Nếu các phụ huynh nào rơi vào hoàn cảnh này thì xin quí vị liên lạc trực tiếp với trường học để biết rõ hơn những tiêu chuẩn cụ thể đòi hỏi từ mỗi trường khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
Các bạn thân mến, Chúng ta đi đứng vững chãi, đến trường, học hành bằng đôi chân. Nhưng có bạn, không có đôi chân, vẫn đứng vững bằng ý chí của mình: Đó là bạn Haven Shepherd, tên Việt là Đỗ thị Phương.
Vẫn trong tháng của Mẹ (Mother’s Day), Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gửi tới những bài viết của các em về đề tài MẸ. Dưới đây là bài của em Olivia Lê, cô giáo ra đề tả Ba hoặc Mẹ, và em đã chọn Mẹ để viết bài luận văn.
Các em thân mến, Tuần này, chúng ta lại đi vào phần bốn của bệnh rối loạn tăng động. Tuy là bệnh nhẹ hơn tự kỷ, nhưng phụ huynh cũng phải cần biết và chăm sóc và hướng dẫn con em của mình. Phần 4
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người em ngu ngơ đần độn, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được nhưng nhát gan. Thấy người anh và mọi người nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, người em ngạc nhiên vì không biết rùng mình là gì. Khi người cha bảo cậu phải đi học một nghề thì cậu xin đi học nghề rùng mình, người cha không còn cách gì nói chuyện với con nữa. Nhưng có một người khách coi nhà thờ ghé chơi, nghe người cha than thở bèn nhận đem cậu về dạy cho cách rùng mình. Người cha vội cho cậu đi theo ngay...
Em Nguyễn Ngọc Hân, đoạt giải nhất Giải Học Bổng cấp lớp Năm niên khóa 2018-2019 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, cùng với em trai Nguyễn Đình Bảo Khôi, cùng lớp, đoạt giải Nhì.
Các tuần rồi, bạn Ý Nhi viết thư than phiền về chị của bạn.
Mỗi ngày, mẹ tôi thức dậy sớm để chuẩn bị cho công việc làm y tá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.