Hôm nay,  

Tho Be

22/12/200200:00:00(Xem: 5556)
Các bạn thân mến,
Các bạn còn nhớ chị Trần Tú Anh không" Tuy rất bề bộn công việc, chị vẫn không quên Gia Đình Thiếu Nhi. Chị Tú Anh sẽ bảo trợ một Giải Thưởng về cuộc thi của các Bạn “Bé Viết Văn Việt”. Hôm nay chị Tú Anh gửi tới một bài thơ để tặng các bạn, và chị nói đây là câu chuyện thật xẩy ra lúc chị Tú Anh khoảng 5-6 tuổi.

CON XIN CHỪA
Mẹ đi chợ xa về
Mua cho em quả quít
Vỏ bóng vàng thơm phức
Trông thật là ngon ghê!

Mẹ dặn em khe khẽ
Con ăn phải chậm thôi
Lột từng múi sạch sẽ
Còn hột thì bỏ đi.

Hấp tấp em không chờ
Cắn một miếng, ngọt ơ!
Thế là em làm lơ
Nuốt liền hai ba múi
(Còn nuốt thêm cả hột
Lè lẹ để …xin thêm !).

Ăn xong em thấy lo
Chết rồi, thật nguy to!
Hột quýt vào trong bụng
Cây mọc rể sẽ bò…

Sợ quá em khóc la
Mẹ vội vàng chạy ra
Ôm em, mẹ an ủi
Không sao, con đừng lo!

Đôi mắt còn ướt lệ
Em ôm chặt mẹ yêu
Hứa từ nay em sẽ…
Sẽ không tham ăn nhiều.

Trần Tú Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần này Tường Chinh sẽ chia xẻ với quý phụ huynh và các em về đề tài “làm thế nào để giúp các con em học giỏi và chuyên tâm về vấn đề học vấn hơn”.
Hôm nay tôi có lớp, đã tám giờ rồi, tôi cố gắng ngồi dậy. Tôi cảm thấy lảo đảo, ngồi không vững lại phải nằm xuống. Nghĩ tới các em, tôi cũng phải tung mền thức dậy để chuẩn bị đến trường.
Mẹ luộc 10 trái trứng Cho em cùng hộp màu Em vẽ lên ngoài vỏ Những hình thú nhồi bông
Ngày Lễ Trứng (Easter) đối với Như Thụy là ngày Nghỉ Mùa Xuân , em rất vui thích với chương trình nghỉ Xuân mà ba mẹ đã dành cho em, nên em viết:
Đối với người Công Giáo, mùa Phục Sinh rất có ý nghĩa qua các mùa chay, xưng tội, sám hối và làm việc thiện. Riêng đối với trẻ em trên toàn nước Mỹ thì mùa Phục Sinh và ngày lễ Trứng
Ngoài việc học Việt Ngữ, thỉnh thoảng các em cấp 5-6 trường Văn Lang San Diego còn học những môn khác như thủ công, gia chánh v.v...
Đang trong giờ học, em nhìn thấy cô giáo rất mệt và húng hắng ho. Em vội lấy cái kẹo ho mà mẹ vừa cho trước khi tới trường, đem lên đưa cô giáo:
Đây là câu chuyện tôi nhớ rất lâu, chuyện từ ngày mới ra trường, đi dạy tại một vùng quê xa. Học trò của tôi rất chân thật, giản dị, ngây thơ và dễ thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.