Hôm nay,  

Thơ Bé: Bóng Mát

19/10/200200:00:00(Xem: 5630)
Như lúc trời nắng gắt
được núp dưới bóng cây
Như khi khát khô cổ họng
được uống một ngụm nước
Như khi đói được ăn
Khi buồn được coi một
cuốn viedeo mình thích

Như sau giờ học về
Bữa cơm dọn lên bàn
bên cạnh một bình hoa tươi
hái từ vườn
Và một chiếc bánh kem
thơm mùi bột nướng
mùi va-ni
chờ sẳn

Như buổi tối ngồi ở bàn học
sách vở, bài toán khó
Thấy bàn tay mẹ
đặt ly sữa mát lạnh
trước mặt.

Như khi em nóng đầu


nằm đắp chăn
biếng ăn
Thì bàn tay của mẹ đặt lên trán
với ly nước
và viên thuốc
Thuốc không đắng đâu
vì có kẹo.

Như khi bị điểm thấp
Hay phải chép phạt
Hay bị bạn bắt nạt
Hay giận lẫy vu vơ
được mẹ ôm vào lòng…
hôn lên má

Bạn có biết không
không thể tả
không thể nói
Chỉ có thể ví như
cái bóng mát
Bóng mát
đẹp như hình ảnh
bà tiên
dịu dàng, êm ái
Bóng mát êm ái
tuyệt diệu
của những ai còn mẹ!

Vì bóng mát
là Mẹ!

Bé Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa thông báo một chương trình phát triển và đào tạo Âm Nhạc cho thế hệ trẻ,
Ngày xưa, ở một làng nọ, có một người đàn bà nghèo khó sinh được một đứa con trai. Khi cậu bé ra đời, người ta tiên tri đến năm 14 tuổi, nó sẽ lấy được vợ là một nàng công chúa.
Bài vở đã ổn, bây giờ vào giờ tập làm thiệp. Các em cắm cúi với những tờ bìa cứng, với hộp màu nước, với những gói kim tuyến... thì Hồng đứng lên thưa cô:
Mẹ con là người con yêu nhất trên đời. Mẹ cũng là người bạn thân nhất của con. Mẹ nuôi con được mười bốn năm rồi mà tình thương không bao giờ hết.
Đâu chỉ đến ngày Lễ Mẹ, chúng mình mới nghĩ tới Mẹ, mà trái tim của những đứa con luôn luôn hướng về mẹ, thương yêu mẹ, như mỗi một ngày mới nào,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sinh được ba công chúa. Hai công chúa đầu đều lấy con nhà quan, hưởng giàu sang phú quí. Còn nàng công chúa ba thích tự lập,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sinh được ba công chúa. Hai công chúa đầu đều lấy con nhà quan, hưởng giàu sang phú quí. Còn nàng công chúa ba thích tự lập,
Nhìn thấy tôi em vội chạy ra mở cổng. Tôi bước chân vào phòng khách, thấy em ốm quá, không vui vẻ như mọi khi gặp tôi. Tôi kéo em vào lòng và hỏi em có bịnh không? Em lắc đầu.
Tháng 5 có ngày lễ Mẹ, các bạn học tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã thi đua viết về người mẹ của mình với tất cả lòng thương yêu, quí trọng để làm quà tặng trong mùa Lễ Mẹ hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.