Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 978: Tập Đặt Câu Về Mùa Đông

12/10/201700:00:00(View: 3985)
12.10.17TN.BVVV.Vi Nguyen
Vi Nguyễn.

 
1. Mùa Đông lạn (lạnh) lắm, em phải mặc áo len khi đi học.

2. Cây phon (phong) trước nhà em mới lá xanh mà bây rơ (giờ) đã màu vàng đỏ.

3. Con chó nhà em cứ trước mùa đông là thay loan (lông), loan(lông) của nó rụng đầy nhà.

4. Em không thít (thích) mùa đông, lạn (lạnh) lắm, em phải mặc nhiều áo.

5. Mùa đông thì đôi khi trời mưa, em không thít bị ướt nước mưa.


6. Mùa đông mẹ cũn (cũng) sợ bị ướt nên lúc nào cũng có cái dù trong xe.

7. Em của em thít (thích) mưa vì mưa là em đòi nghỉ học.

8. Mùa đông có nhiều ngày nghỉ Lễ nên em rất vui.

9. Tới mùa Giáng Sinh, nhà ai cũng có cây thông rất đẹp

10. Giáng sinh em sẽ có nhiều quà vì em đã gửi thiệp cho ông già Noel rồi.  

 

Vi Nguyễn

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BN thông báo với các bạn một tin vui, rất vui. Chú Cao Minh Hưng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, bắt đầu từ hôm nay sẽ có mặt thường xuyên trên trang Thiếu Nhi của chúng ta.
Em tên là Jasson, nhưng ở nhà gọi em là Mì Tôm. Chiện (Chuyện) là vì em luôn luôn ăn mì, mà chỉ thích mì tôm. Mẹ em kể hồi em mới biết ăn, khi nào mẹ cho ăn mì tôm là em vỗ tay, cười reo rất mừng rỡ.
Lớp học ca và múa của chúng tôi đã lên tới 40 em. Qua lời ca điệu múa, các em đã học tiếng Việt, hát tiếng Việt và hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam thật nhanh. Âm nhạc quả thật là một phương tiện hữu hiệu để các em học tiếng Việt, ngoài những lớp Việt Ngữ mà một số em có dịp theo học.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cậu bé rất thích đến chơi với một cây táo rất to. Cậu leo lên cây hái trái ăn, ngủ dưới bóng cây. Cây táo cũng rất thích cậu.
Các bạn có thích môn Cờ Vua không? Môn học này đã được đưa vào với những trận thi đấu hào hứng ở các trường Trung Học của nước Mỹ, dành cho lứa tuổi thiếu niên.
Ngày hôm qua, chủ nhật 31 tháng 10, em đã dự một ngày lễ Halloween rất vui. Trước hết là ở trường. Buổi sáng em mặc bộ quần áo hóa tran (trang) của ngày hội đến trường. Các bạn em đã có mặc (mặt) ở đó rồi. Các bạn nhìn quần áo của nhau, có bạn vẽ trên mặt nhữn (những) lằn màu, có bạn đeo mặc (mặt) nạ đen rất dữ. Em không thích mặt nạ, đeo vào khỏi thấy đường đi luôn.
Năm nay, trước ngày lễ Halloween, các em không bắt tôi kể sự tích ngày lễ như mọi năm nữa, vì năm nào các em cũng đã nghe rồi. Nhưng các em nói chuyện trong lớp, bàn với nhau về quần áo, nón mũ, mặt nạ. Các em nôn nao lắm.
Ngày xửa ngày xưa, có một câu bé hằng ngày rất thích đến chơi với một cây táo thật to. Cậu bé leo lên cây để hái trái ăn, nằm dưới gốc cây, ngủ những giấc trưa ngon lành dưới bóng râm mát. Cậu rất yêu quí cây táo và ngược lại cây táo cũng rất yêu quí cậu bé.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.