Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 906: Cha Của Con

6/19/201600:00:00(View: 4621)
blank
Trích bài viết Cha Của Con của Annie Danh.

Các bạn thân mến,

Vẫn còn trong tháng ngày Lễ của Cha, tuần này, bài viết của Annie Danh của Trung Tâm Hồng Bàng viết về người cha của mình với lời lẽ chân chất, dễ thương, em nói rằng, cha đã làm hết lòng vì em, đã có lúc làm cho em vui nhưng cha vẫn có lúc làm cho em buồn đến rơi nước mắt. Có lúc muốn la lên khi cha giận hoặc buồn vì em. Nhưng ba vẫn là người cha tốt nhất và rất mừng được có ba.

Cha Của Con

Từ ngày con được sinh ra, cha là người con thấy trước mặt của con. Kể từ đó cha là người con gặp mổi (mỗi) ngày cho dù buổi sáng, chiều hay tối.

Cha là người đã đưa con đi học mổi (mỗi) ngày. Cha lúc nào cũng kéo con lên khi con té. Khi con đói, cha lại còn đưa chén cơm của cha để cho con ăn. Còn lúc khát nước cha chạy để lấy và đem nước để con uống. Cha là người giúp con khi có bài làm khó. Cha cũng là người che trời nắng và mưa cho con. Cho dù như thế, cha cũng có điều làm con không vui. Cha là người đã la con khi con không làm vì (gì) hết. Cha đã làm con khóc nước mắt buồn bã trong lòng của con. Con đã muốn la lên khi cha giận hoặc buồn về con.

Cho dù cha làm con khóc bao nhiêu và vui bao nhiêu, con rất mừng khi có một người cha tốt trong cuộc đời của con.

Annie Danh

Lớp 6

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm nay đã mùng 7 Tết, thời gian qua thật mau, mới đó mà mọi nhộn nhịp, náo nức ồn ào của hương vị tết đã hết, tôi trở về cuộc sống bình nhật vì các con tôi đã về từ hôm qua,
Hôm nay em vẫn chưa có đi học, vì em đượt (được) đi hội chợ Tết. Ba má chở em và em của em đi hội chợ ở xa, má nói hai tiếng mới tới, nên phải đi xớm (sớm) và về xớm (sớm).
Evan sinh vào tháng 5 năm 2011. Năm lên 3, trong lúc nghe người anh chơi một giai điệu trên đàn piano, cậu đã chạy tới,
Xưa có một đôi vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng chưa có mụn con nào. Hai ông bà lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình.
Hôm nay em thứt (thức) sớm vì em sẽ đượt (được) đi hội chợ tết. Em tới thì đã có nhiều bạn rồi, cả lớp đều tới rồi, nhưn (nhưng) chưa thấy cô em.
Chỉ trước năm mới một ngày, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 Bảo Ngọc được than dự buổi phát giải thưởng trong năm cho các Học sinh,
Ngày Chủ Nhật 7 tháng 2 vừa qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức Lễ Phát Giải cho các sinh viên, học sinh gương mẫu trong năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.