Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 906: Cha Của Con

6/19/201600:00:00(View: 4623)
blank
Trích bài viết Cha Của Con của Annie Danh.

Các bạn thân mến,

Vẫn còn trong tháng ngày Lễ của Cha, tuần này, bài viết của Annie Danh của Trung Tâm Hồng Bàng viết về người cha của mình với lời lẽ chân chất, dễ thương, em nói rằng, cha đã làm hết lòng vì em, đã có lúc làm cho em vui nhưng cha vẫn có lúc làm cho em buồn đến rơi nước mắt. Có lúc muốn la lên khi cha giận hoặc buồn vì em. Nhưng ba vẫn là người cha tốt nhất và rất mừng được có ba.

Cha Của Con

Từ ngày con được sinh ra, cha là người con thấy trước mặt của con. Kể từ đó cha là người con gặp mổi (mỗi) ngày cho dù buổi sáng, chiều hay tối.

Cha là người đã đưa con đi học mổi (mỗi) ngày. Cha lúc nào cũng kéo con lên khi con té. Khi con đói, cha lại còn đưa chén cơm của cha để cho con ăn. Còn lúc khát nước cha chạy để lấy và đem nước để con uống. Cha là người giúp con khi có bài làm khó. Cha cũng là người che trời nắng và mưa cho con. Cho dù như thế, cha cũng có điều làm con không vui. Cha là người đã la con khi con không làm vì (gì) hết. Cha đã làm con khóc nước mắt buồn bã trong lòng của con. Con đã muốn la lên khi cha giận hoặc buồn về con.

Cho dù cha làm con khóc bao nhiêu và vui bao nhiêu, con rất mừng khi có một người cha tốt trong cuộc đời của con.

Annie Danh

Lớp 6

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tết qua rồi Nhưng mùa đông vẫn còn Nhiều loài chim trốn lạnh Vẫn chưa trở lại Và cây chờ chim tới mới có hoa Nên vườn nhà em còn trơ trụi xấu lắm Con sóc nhỏ trốn trong hốc cây Cũng làm biếng leo trèo mỗi sáng sớm!
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt trong chiếc hộp sắt đem bỏ trong rừng sâu. Một ngày nọ, có công chúa nước láng giềng vào rừng chơi rồi bị lạc đường, nhìn thấy chiếc hộp. Có tiếng nói trong hộp phát ra, nếu công chúa bằng lòng lấy người trong hộp thì sẽ được hướng dẫn về nhà. Công chúa bằng lòng, nhưng vua cha lại tráo hai người con gái khác đến mở chiếc hộp. Cả hai đều bị phát giác. Công chúa phải đích thân đi, vì nếu không, cung điện sẽ sụp đổ thành đống gạch vụn. Công chúa mở được hộp và gặp hoàng tử từ trong hộp bước ra. Nhưng công chúa xin với Hoàng tử cho nàng về nhà thăm vua cha trước khi làm lễ cưới. Hoàng tử bằng lòng với điều kiện chỉ được nói ba câu với gia đình rồi phải trở về. Công chúa về đến nhà vui quá, quên lời hoàng tử dặn. Khi nhớ ra, trở lại thì hoàng tử và cả chiếc hộp sắt cũng không còn... Nàng đi trong rừng trong 9 ngày, vừa sợ vừa đói, ban đêm nàng leo lên cây ngồi.
Các bạn thân mến, Bảo Ngọc rất lấy làm hãnh diện và vui mừng với sự đóng góp của thiếu nhi chúng ta vào hội chợ Tết Tết Sinh Viên năm nay.
Ra Tết rồi, vẫn còn trong mùa đông nên trời lạn (lạnh) lắm. Tuy vật, cây cối vẫn bắt đầu đâm chồi nên đường phố, vườn nhà đã có màu xanh.
Đêm qua em có một giấc mơ Giấc mơ dài lắm Em chỉ nhớ một đoạn ngắn Là em đi chơi xa Ở đâu em không biết!
Bé Tịnh Như thật dễ thương trong tà áo màu hoa cà xứ Huế với màn trình diễn áo dài ba miền tại Hội Tet Festival, Kỷ Hợi 2019.
Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào hộp sắt rồi đem bỏ giữa rừng sâu. Một hôm, công chúa nước láng giềng vào rừng chơi và bị lạc. Công chúa nhìn thấy chiếc hộp và nghe tiếng nói từ trong hộp cho biết nếu công chúa nhận người trong hộp làm chồng thì sẽ được chỉ dẫn đường về hoàng cung. Công chúa bằng lòng và được chỉ dẫn về nhà nhưng không chịu giữ lời hứa trở lại cứu người trong hộp. Vua cha hai lần cử người đi thay công chúa đều bị phát giác và sau cùng chính công chúa phải đi vì nếu không, hoàng cung sẽ bị sụp đổ tan nát. Khi công chúa tới gõ và nạy chiếc hộp sắt thì một thiếu niên đẹp đẽ đi ra và công chúa phải giữ lời hứa lấy chàng vì chàng cũng là một hoàng tử. Công chúa xin chàng trước khi làm đám cưới, cho nàng trở về để thăm cha mẹ. Hoàng tử bằng lòng nhưng dặn công chúa gặp cha mẹ chỉ nói ba câu rồi trở lại ngay với chàng...
Các bạn thiếu nhi thân mến, Năm nay hội chợ Tết Sinh Viên rơi vào ngày cuối tuần nên chúng ta được ăn Tết dài ngày hơn, và sau cùng là các buổi đi hội chợ Tết.
Chưa năm nào em hồi hộp và lo lắng như ngày mùng Một tết năm nay, Tết Kỷ Hợi, bởi vì em vừa đủ tuổi được đi diễn hành cùng trường học võ của em, và chị của em thì đi diễn hành với nhà trường!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.