Hôm nay,  

Học Sinh Giỏi

15/04/201200:00:00(Xem: 4546)

truong_khang_hy-large-contentTrương Khang Hy

Em Trương Khang Hy, 9 tuổi, sinh tại thành phố Parma, Ohio đoạt Hạng Nhì giải Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu Năm 2011 do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Sử Việt tổ chức.
Hiện em đang theo học trường tiểu học Thoreau Park và điểm trung bình A.
Em đã tham dự các sinh hoạt học đường và cộng đồng và được các giải: Giải tiếng Việt hạng Nhất năm 2010, Giải Nhất về Hội Họa năm 2010 và 2011. Đóng góp các sinh hoạt văn nghêä như ca hát, múa cho cộng đồng VN tại thành phố Cleveland, Ohio trong các dịp lễ như Trung Thu và Tết Nguyên Đán.


Em cho biết em học tiếng Việt ở nhà với Ông Bà và cha mẹ. Phụ huynh của em là Ông Trương Hữu Đức và Bà Lê thị Anh Thy.
Ước mơ của em thì nhiều lắm, sau này lớn lên sẽ... sẽ..., nhất là đi làm có tiền để giúp người nghèo, nhưng bây giờ, em thấy cần phải phụ giúp việc nhà với cha mẹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một em bé gái tên là Betushka, sống với mẹ trong túp lều nhỏ. Hàng ngày em phải dắt 2 con dê vào rừng cho ăn cỏ và mang theo một cái trục quấn dây gai. Một ngày xuân nọ, em gặp một cô tiên rủ em khiêu vũ, em say mê quên cả việc quấn gai.
Con tên là David Phạm, 11 tuổi.Con là Mỹ lai Việt.Ba con là người Mỹ nên quê nội là nước Mỹ.Mẹ con là người Việt nên quê ngoại là nước Việt Nam.Con mang họ Phạm là họ Ông ngoại con.Con thích nói tiếng “Mẹ đẻ” là tiếng Việt.
Thư Mời Thầy Cô Giáo Dự Lớp Huấn Luyện và Tu Nghiệp kỳ 24/2012
Buổi thi Bán Kết và Chung Kết Giải Khuyến Học Việt Olympiad kỳ thứ 24 đã được khai mạc tại trường McGarvin Junior High School lúc 8:00 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2012.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bé gái tên la Betushka, sống với mẹ trong một túp lều lụp xụp.Hàng ngày em dắt 2 con dê vào rừng cho ăn cỏ và đem theo một cây trục để quấn sợi gai. Một ngày xuân nọ, em gặp một cô gái dạy em khiêu vũ, vì mãi nhảy múa cô bé đã không quấn dây gai vào trục nên rất ân hận...
Gần vào giữa mùa hè, mặt trời có nhiều lửa hơn nên nóng quá là nóng. Vườn nhà em cây cối khô queo, ba phải giúp mẹ tưới vườn mỗi buổi chiều khi nắng tắt để cây cối không bị chết.
Bảo Ngọc chúc mừng các bạn thắng các giải Thưởng “Bé Viết Văn Việt” Của Trang Thiếu Nhi Việt Báo năm 2011-2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.