Hôm nay,  

Bục Giảng

12/06/201100:00:00(Xem: 7310)

Bục Giảng

buc-giang-400-contentJacklyn Phạm

Em muốn nói với cô giáo dạy Toán của em là em rất thích hình ảnh của cô mỗi lúc lên lớp, đứng bên cạnh tấm bảng đen để giải những bài toán khó. Lúc đó, em thấy cô hiền và chịu khó, dễ thương như mẹ.


Ở lớp học thêm chuyên về môn Toán này, em có một số bạn cùng thích môn Toán như em. Và cô giáo của em, không chỉ trong giờ dạy dỗ, mà bất cứ lúc nào, chúng em gặp một đề tài khó ở trường, cô cũng hết lòng giải thích rõ ràng cho chúng em hiểu cặn kẽ. Em rất biết ơn cô giáo.
Jacklyn Phạm, 1st grade, trường Schroeder Elementary.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghe giọng hát pha chút nức nở, nghẹn ngào của bé Thuận Thiên trong bài hát “Lời Nguyện Cầu Đêm Noel” trong buổi thâu hình cho chương trình Giáng Sinh, lòng tôi chợt chùng xuống.
1. Mùa Đông lạn (lạnh) lắm, em phải mặc áo len khi đi học.
Nhằm mục đích khuyến khích việc học tiếng Việt của con em Người Việt hải ngoại, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California sẽ tổ chức giải thi Viết Chính Tả và Làm Văn dành cho các em Cấp I, Cấp II và Cấp III và Thi viết văn cho các em Cấp IV vào dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Ngày xửa ngày xưa, có một bác nông dân nghèo, tối tối bác thường ngồi bên lò sưởi, gầy than cho lửa cháy và bác gái ngồi xe chỉ. Một hôm bác nông dân nói với vợ.
Hàng năm, cứ sau lễ Tạ Ơn, là khắp nơi nhộn nhịp không khí chuẩn bị chào đón lễ Giáng Sinh. Nhắc đến lễ Giáng Sinh, chúng ta không thể quên những hình ảnh không thể thiếu là cây thông được trang hoàng với những ánh đèn lung linh đầy màu sắc và ông già Noel trong chiếc áo đỏ với nụ cười hiền hòa,
Nhưn (Nhưng) em phải dậy vì mẹ đứng bên giườn (giường), kêu goài (hoài). Dậy mau, trể (trễ) học đó nha, con ngoan. Nghe mẹ nóai (nói) ngoan là em dậy liền, vì em có hứa với mẹ là em sẽ ngoan. Mà em ngoan là mẹ cười. Lúc mẹ cười, mẹ rớt (rất) là đẹp.
Hôm nay thầy giáo dạy tiếng Việt của lớp em ra một đề bài mới “Tả thầy giáo của em”. Cả lớp bàn tán, có vẻ không biết làm sao để tả thầy giáo.
Tóm tắt: Có một ông vua xứ nọ muốn trở thành một nhà thông thái, bèn triệu tập tất cả các nhà thông thái trong nước lại và ra lệnh cho họ phải thu thập tất cả những điều hiểu biết trên thế gian đem gom một chỗ để nhà vua có thể học được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.