Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

07/03/201000:00:00(Xem: 3642)

Thư Thiếu Nhi:
Bộ Sách Giáo Khoa Việt Ngữ Quí Hiếm

Bìa sách Giáo Khoa Việt Ngữ

Các bạn thiếu nhi thân mến,
Nhờ các Trung Tâm Việt Ngữ  xuất hiện càng ngày càng đông, các thầy cô, các vị đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ đã bỏ công soạn ra những bộ sách giáo khoa để “gìn giữ tiếng Việt”. Đáng lưu ý nhất là Bộ “GIÁO KHOA VIỆT NGỮ” do Khối Tu Thư của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California biên soạn. Bộ sách được soạn từ lớp Mẫu Giáo, cho đến cấp 1 tới cấp 7 là một cố gắng kiên trì và bền bĩ của các Thầy Cô, chỉ vì tấm lòng gìn giữ, bảo tồn tiếng Việt mà phục vụ vô vị lợi. Ngân Hà rất thán phục sự hy sinh của các thầy cô và trân trọng giới thiệu với các phụ huynh, các gia đình Việt Nam, các bạn Thiếu Nhi Việt Nam, nên dùng bộ sách này để làm “kim chỉ nam” trong việc học tiếng Việt. “Tiếng Việt còn, Người Việt còn”. Bộ sách soạn phù hợp với hoàn cảnh, thời gian và trình độ của thiếu nhi Việt Nam tại hải ngoại. Ấn phí nhẹ nhàng, mà chi phí thu lại cũng chỉ để phát triển thêm sách mới về Việt Ngữ, cho tiếng Việt của thanh thiếu nhi Việt Nam càng ngày càng giỏi, càng phong phú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ở trườn (trường) học tiếng Mỹ thì em có cô giáo người Mỹ. Nhưn (nhưng) em muốn kể chiện (chuyện) về cô giáo dại (dạy) em tiếng Việt mỗi sáng ngày Chủ Nhật hàn (hàng) tuần.
Sinh hoạt rộn ràng, tươi trẻ và có ý nghĩa nhất vào dịp Tết Đinh Dậu năm nay là buổi trình diễn vở Vũ Nhạc Kịch Lý Trần Việt tại San Jose. Mời các bạn xem một vài hình ảnh:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị là Tấm, em là Cám. Khi cha mất,Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ sai Tấm và Cám đi bắt tôm tép.
Mỗi tuổi, các em đều phát triển thêm sự thông minh. Có em thích kỹ thuật, làm những thứ tiểu công nghệ. Có em thích xếp giấy thành tàu thủy, tàu bay.. .
Hôm nay, bà ngoại đang ở trong nhà thương vì hôm qua bà bị đột quỵ. Vì bị đột quỵ, bà không cảm thấy tay phải của bà hoạt động được, chân phải của bà rât yếu.
Tuần vừa rồi, xem chương trình truyền hình, có một shaw đặc biệt mà các phụ huynh và thiếu nhi đều rất chú ý. Đó là Talk shaw giới thiệu buổi Audition cho chương trình “Đào Tạo Và Phát Triển Tài Năng Trẻ”
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị mẹ ghẻ hành hạ rất tàn nhẫn. Một hôm bà dì ghẻ bảo hai chị em đi bắt tôm tép.
Buổi học đầu năm tôi thấy bé Lan có vẻ không chú tâm vào việc học. Em cứ loay hoay mở hết cuốn tập này đến cuốn tập nọ. Thò tay lục tìm trong cặp, và đôi khi đôi mắt lờ đờ như muốn ngủ gật.
Tết Nguyên Đán xong, thì đang giữ mùa Xuân. Năm nay có nhiều ngày mưa, nên khí hậu thay đổi nóng lạnh bấc (bất) thường, trời đang nắng ấm hôm nay thì ngày mai mưa và rất lạnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.