Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

10/01/201000:00:00(Xem: 5812)

Thư Thiếu Nhi

Hết Mùa Lễ Rồi Bạn Ơi!

Bảo Ngọc

Các bạn thân mến,
Hết mùa lễ rồi các bạn ơi!
Mới đó mà một mùa rộn ràng với bao ngày lễ vui qua cái vèo! Và chúng mình lại đến trường học.
Bạn có như mình không" Ngồi ở lớp học mà đầu óc cứ lơ mơ với thức ăn, quà bánh, áo đẹp trong ngày Thankgiving, ngày lễ Gíang Sinh và Năm Mới. Tiếng pháo đì đùng với những bông pháo nở trên bầu trời đêm như còn in trong mắt, thỉnh thoảng lại hiện ra. Các bạn đón chào năm mới ra sao" Làm những gì" Chắc cũng như gia đình mình, ăn uống, vui chơi, gia đình sum họp rồi kéo nhau đi xem pháo bông đón chào năm mới. Mình nghĩ là các bạn cũng như mình, trong lòng có nhiều ước mơ, ước mơ cho một năm mới yên lành, người người an vui, mọi gia đình đều hạnh phúc và với thiếu nhi chúng mình được nhiều tình thương của gia đình, thầy cô và bạn bè.


Mẹ nói: Thời gian như giòng nước, cứ trôi qua đi, không ngừng một chỗ nào. Nhưng thời gian trôi đi rồi thời gian lại đem đến những điều mới mẻ khác. Vậy bây giờ, đã tới mùa học, mình chúc các bạn một năm mới học giỏi, đạt nhiều kết quả để mẹ cha vui lòng mà những mùa lễ tới chăm lo cho mình nhiều hơn, vui hơn. (Bảo Ngọc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần một tháng rồi, con chờ mãi tới ngày hôm nay, ngày Hiền Mẫu để viết lá thư này gửi mẹ. Mẹ biết không, vì một lỗi lầm mà con đã ân hận không biết bao nhiêu ngày, bao nhiêu đêm.
Hôm nay, ngày của Mẹ. Các bạn đã chuẩn bị như thế nào để dâng lên Mẹ tình yêu thương của mình. Có bạn, đã chuẩn bị từ những ngày trước, một tấm thiệp, một bó hoa,
Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ có một lão bà đơn độc sống trong một ngôi nhà lụp xụp, tuổi đã cao, lại rất nghèo khó. Bởi làm lụng bao năm vất vả nên bà rất ốm yếu,
Chúng ta đọc tiếp “Mảnh Ký Ức thứ 2 của Nina Lê: Tôi là Ai? Khi chị lên đường đi du học tại một nước xa lạ: Anh Quốc. Mở đầu bài viết, chị đã ghi lại lời nói của mẹ trước khi chia tay:
Có giấy mực nào có thể kể hết công lao của Mẹ và tình Mẹ yêu con. Nhưng con sẽ cố gắng viết một phần nhỏ về yêu Mẹ, khi con nghĩ và những người đã có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của con.
Theo Thông Báo của cô Bùi Phong Thu, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, thì Trung Tâm sắp chuyển sang một trường mới.
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông lão đánh cá nghèo khổ, sống trong căn chòi rách nát. Một hôm, ông bắt được một con cá vàng. Con cá mở miệng xin tha mạng và muốn gì cá vàng cũng trả ơn
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông lão đánh cá nghèo khổ, sống trong căn chòi rách nát. Một hôm, ông bắt được một con cá vàng. Con cá mở miệng xin tha mạng và muốn gì cá vàng cũng trả ơn
Tôi đã ghi lại cho các em khi đọc “mảnh ký ức” của một thiếu nhi 16 tuổi, trước bước đường đi du học, cô bé mới 16 tuổi, lên đường một mình, bỏ lại đằng sau gia đình, cha mẹ, bạn bè, đến London,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.