Hôm nay,  

Thơ Bé

03/02/200800:00:00(Xem: 6628)

NĂM CON CHUỘT

Em được nuôi một con chuột bạch

Nó rất hiền vì nó con gái

Lúc ăn no nó tập thể dục

Bằng cách đu trong bánh xe

Mỗi ngày em chơi với chuột

Lâu quá tụi em thân nhau

Chuột thích bò trong lòng tay em

Và hé đôi mắt ti hí nhìn

Những lúc em bận học bài

Chuột chơi một mình

Bò quanh, cắn giấy vụn

Hay cuộn tròn trong quả banh lăn

Năm nay, mẹ nói năm con Chuột

Em tuổi Tý, là chuột con

Cả hai con chuột đều nhỏ xíu

Đều ốm nhom vì cùng biếng ăn

Bé Kim

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay thời tiết thay đổi, mùa lạnh đến chậm. Dù vậy, mấy ngày nay, các em đi học đều phải mang theo áo ấm, vì ban ngày nóng, nhưng buổi sáng sớm và chiều tối, trời rất lạnh.
Cô bão (bảo) em viết bài cho ngày Lễ Tạ Ơn, nhưn (nhưng) em ham vui quá, em gửi bài trễ. Cô đừn (đừng) la em.
Tội nghiệp con gà Tây bày trên dĩa với rau quả và nước xốt. Mỗi năm, hàng triệu con gà Tây đã hy sinh mạng sống của mình,
Tóm tắt: Có một bà dì ghẻ đã có con riêng, đối xử với con của chồng rất độc ác. Trời đông giá lạnh, mụ bắt con chồng phải vào rừng kiếm trái dâu cho mụ ăn.
Nhưn (Nhưng) qua ngày lể (lễ) Halloween thì trời đã lạnh nhiều. Lút (lúc) ban ngày trời còn nóng, mà buổi chiều tối thì trời rớt (rất) lạnh, nên đi học hay đi chơi, em phải đem áo lạnh theo.
Nhưn (Nhưng) qua ngày lể (lễ) Halloween thì trời đã lạnh nhiều. Lút (lúc) ban ngày trời còn nóng, mà buổi chiều tối thì trời rớt (rất) lạnh, nên đi học hay đi chơi, em phải đem áo lạnh theo.
Em rất thích đọc trang thiếu nhi, vì ở đây, các bài đều là tiếng Việt. Em đang tập cho em của em tập đọc từng bài trên trang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.