Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Heo Đất

21/01/200700:00:00(Xem: 8403)

CON HEO ĐẤT

Hồng Hạnh.

Có một con heo

Mà em thương nhất

Của bà Ngoại cho

Là con Heo đất

 

Đầu tiên một đồng

Nhân dịp đầu năm

Của bà mừng tuổi

Rồi tiền của ông

 

Và mỗi lần Tết đến

Heo được ăn no

Bằng tiền xì lì

Của người lớn cho

 

Heo ăn nhiều quá

Mỗi năm mỗi đầy

Em ngày mỗi lớn

Qua tuổi thơ ngây

 

Thời gian thời gian

Trôi rất lặng lẽ

Mà qua quá mau

Bà không còn nữa

 

Nhớ tới heo xưa

Nằm yên góc nhà

Em ôm heo đất

Nhớ bà thiết tha

 

Năm mới sắp tới

Em đã lớn nhiều

Tiền trong heo đất

Làm gì bà vui"

 

Em nghĩ ra rồi

Xưa bà hay cho

Những người khốn khó

Nay em làm theo

 

Em khui heo đất

Bắt chước bà thôi

Em sẽ đem gửi

Cho trẻ mồ côi

 

Mùa Xuân mùa Xuân

Đẹp như tuổi mơ

Và trong giấc mộng

Thấy bà cười vui!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Bảy ngăn kịp cô Ba toan đập chết một con rắn. Con rắn biến thành con Rồng đòi ăn thịt người nông phu nếu không lấy được một cô gái làm vợ. Cô Bảy vì cứu cha, chịu lấy Rồng. Khi về đến thủy cung Rồng biến thành một hoàng tử rất đẹp trai và họ sống hạnh phúc.
(lời của Victoria Ly, viết cho cô giáo Cành Hồng)
Em khôn (không) thít (thích) trời mưa vì trời mưa luôn luôn lạnh. Em khôn (không) thít (thích) đội mũ và cũng khôn (không) thít (thích) che dù, nên vào lớp quần áo em bị ước (ướt) và em rất lạnh. Trời mưa nước nhiều quá, sân trườn (trường) em toàn nước, em khôn (không) thể chạy chơi với các bạn, cũng khôn (không) thể đá banh.
Lâu quá, tụi em không thấy chị xuất hiện trên mục : Thư Thiếu Nhi. Chị biết không, tụi em nhớ chị và thèm đọc thư của chi viết cho tụi em. Khi nào thì chị viết lại vậy?
Tết sắp đến, em mừng lắm. Mẹ sẽ mua quần áo mới và đẹp cho em. Ông bà đưa em đi Hội Trợ (Chợ) Tết. Em và ông bà đều mặc áo dài. Em được chơi nhiều trò chơi và có quà man (mang) về nhà. Em còn được ăn nhiều thứ và nghe hát nữa.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nông phu già sống với 7 cô con gái. Một hôm cô Ba ra đồng, suýt đập chết một con rắn màu vàng, cô Bảy ngăn và cứu kịp rắn, thả đi. Con rắn biến thành con Rồng bắt người nông phu, đòi người nông phu phải gả cho Rồng một đứa con gái.
Tết sắp đến, em mừng lắm. Mẹ sẽ mua quần áo mới và đẹp cho em. Ông bà đưa em đi Hội Trợ (Chợ) Tết. Em và ông bà đều mặc áo dài. Em được chơi nhiều trò chơi và có quà man (mang) về nhà. Em còn được ăn nhiều thứ và nghe hát nữa.
Mùa đông giá lạnh vẫn còn lưu luyến chưa chịu đi qua, thì khắp mọi nhà người Việt Nam đã nghe vang vang bài hát: Xuân Đã Về! Xuân Đã Về!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.