Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Heo Đất

21/01/200700:00:00(Xem: 8452)

CON HEO ĐẤT

Hồng Hạnh.

Có một con heo

Mà em thương nhất

Của bà Ngoại cho

Là con Heo đất

 

Đầu tiên một đồng

Nhân dịp đầu năm

Của bà mừng tuổi

Rồi tiền của ông

 

Và mỗi lần Tết đến

Heo được ăn no

Bằng tiền xì lì

Của người lớn cho

 

Heo ăn nhiều quá

Mỗi năm mỗi đầy

Em ngày mỗi lớn

Qua tuổi thơ ngây

 

Thời gian thời gian

Trôi rất lặng lẽ

Mà qua quá mau

Bà không còn nữa

 

Nhớ tới heo xưa

Nằm yên góc nhà

Em ôm heo đất

Nhớ bà thiết tha

 

Năm mới sắp tới

Em đã lớn nhiều

Tiền trong heo đất

Làm gì bà vui"

 

Em nghĩ ra rồi

Xưa bà hay cho

Những người khốn khó

Nay em làm theo

 

Em khui heo đất

Bắt chước bà thôi

Em sẽ đem gửi

Cho trẻ mồ côi

 

Mùa Xuân mùa Xuân

Đẹp như tuổi mơ

Và trong giấc mộng

Thấy bà cười vui!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vị đại thiền sư Hakuin sống ở nước Nhật vào thế kỷ thứ 18, thường dơ một bàn tay trước các đệ tử và nói: “Các con hãy lắng nghe tiếng vỗ của một bàn tay.”
Lễ Mẹ sắp tới, học sinh lớp tôi đang rộn ràng chuẩn bị quà để tặng mẹ. Tuy là lớp Việt Ngữ, tôi vẫn dành cho các em một tiếng để chuẩn bị quà tặng mẹ. Đa số các em làm thiệp để tặng mẹ. Một số các em bàn sẽ mua quà tặng mẹ bằng tiền của mình (tiền mừng tuổi hoặc tiền được thưởng khi học giỏi).
Em được cô giáo ra đề tập đặt câu với những chữ sau đây cho hợp nghĩa: ông, bà, cẩn thận, uống, bánh, về, nhà, thương, nặng, quà, điện thoại.
Kính chào các phụ huynh và các em tbiếu nhi thân mến,
Ngày xửa ngày xưa vào một mùa hè, một ao cá bị khô cạn nhanh vì thiếu mưa. Một con sếu đứng trên bờ ao nói với một con cá: “Ta biết có một ao sâu trong rừng tràn đầy nước. Tôi có thể mang từng bạn tới nơi đó”.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
Từ hôm cô Nhành Lan đưa ra vấn đề cái lợi và cái hại của Computer, em chờ để biết một vài ý kiến của phụ huynh lưu tâm tới vấn đề khá quan trọng này hoặc sự đóng góp của các bạn thiếu nhi mà không thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.