Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Nhện

15/04/200700:00:00(Xem: 4653)

Linda

Sáng sớm em ra vườn

Thấy một màn nhện giăng

Tơ trắng tinh rất đẹp

Còn lóng lánh hạt sương

 

Con nhện đen nằm giữa

Nó có rất nhiều chân

Giờ này đã nghỉ ngơi

Không rình thêm mồi nữa

 

Chú nhện cũng ướt sương

Nhưng tại ăn no quá

Cái bụng to sình trương

Còn nằm lim dim ngủ

 

Không biết tới bao giờ

Con nhện tỉnh cơn mơ

Chú chim trên cành đậu

Đang bí hiểm rình chờ…

 

Nhện ơi nhện, ý cha

Đã có câu ca dao

“Buồn trông con nhện giăng tơ…

Nhện ơi nhện hỡi nhện chờ mối ai….!”

Con chim đó, nhện ơi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa hè qua thật nhanh và em đã phãi (phải) đi học lại. Nhưn (Nhưng) em vẫn còn thít (thích) mùa hè, còn rớt (rất) là nhớ biển, nhớ tuần lễ xa nhà, ở với dì em.
Đi một ngày đàng, học một sàng khôn!”. Đi tới đâu chúng ta cũng có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích.
Đặc biệt với hai bức tranh vẽ nói lên lòng tử tế, tâm tốt lành của bé Katelynn mà ai đọc cũng phải mến yêu em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn bà hiếm hoi, phải nhờ tới bà phù thủy cho một hạt lúa về trồng,
Ông ngoại của em nuôi nấng mẹ em từ lúc mới ra đời cho đến lúc mẹ em trưởng thành. Ông ngoại là chồng của bà ngoại và bố của mẹ em.
Ông ngoại của em nuôi nấng mẹ em từ lúc mới ra đời cho đến lúc mẹ em trưởng thành. Ông ngoại là chồng của bà ngoại và bố của mẹ em.
Tháng 8 của năm 2015 đã tới! Các bạn đang hồi hộp, không biết năm nay, bạn nào sẽ chiếm giải Bé Viết Văn Việt?
Bạn Jolleen 6 tuổi, đã gởi đến trang Thiếu Nhi Việt Báo những bức tranh do bạn vẽ rất đẹp mang nhiều ý nghĩa rất hay. Trang Thiếu Nhi Việt báo mời các bạn xem nha!
Ngày xưa có một người đàn bà hiếm muộn, mong ước có một đứa con mà mãi không được. Bà ta tìm tới một bà phù thủy để nhờ giúp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.