Hôm nay,  

Thơ Bé

31/08/200800:00:00(Xem: 8268)

Kim Lê

Mẹ Em

Em ví mẹ như  sen

Hoa sen mọc trong bùn

Mẹ vươn lên khỏi nước

Tắm ánh mặt trời trong

Em ví mẹ như lan

Cành lan rất ẻo lã

Gió thoảng như đã bay

Nhưng chồi lan mạnh mẽ

Em ví mẹ như hồng

Bông hồng để cài áo

Mỗi mùa lễ vu lan

Đàn con thương báo hiếu

Em ví mẹ như biển

Biển sâu rộng mênh mông

Mẹ ôm đàn con nhỏ

Với tất cả tình thương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết,
Sau 6 tháng nghỉ dạy, hôm nay tôi trở lại trường và vẫn phụ trách lớp cũ. Tôi đi sớm và ghé mua bánh donut cho các em theo thường lệ.
Em biếc (biết) chỗ này. Nó là trước mặt tiềng (tiền) của thương xá Phước, Lộc, Thọ. Người ta đã dựng nên (lên) nhiều gian hàng để bán trái cây và nhiều nhức (nhứt) là hoa.
Ông Kumar có mặt tại một nhà hàng ngay trong khách sạn Sabina, ở Ấn Độ để ăn tối. Ngay khi phần ăn được đưa tới, ông nhìn thấy hai đứa trẻ “đói ăn” ở bên ngoài,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người, mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết đến,
Tôi vừa nhận được điện thoại của trường: Cô Trưởng Ban Việt Ngữ mời tôi đi dạy sớm vì cô giáo phụ trách lớp đã về thăm Quê nhà.
Vậy là em có tiền mừng tuổi rồi. Em thích lắm. Em sẽ được cô chỉ cho cách làm thiệp chúc mừng Tết cho cha mẹ và ôn (ông) bà nữa. Hồi năm qua, em nghĩ (nghỉ) học nên em không biết làm.
Sau đây là kết quả cuộc thi Chính Tả & Viết Văn đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 1 năm 2016 tại Thánh Đường Midway City.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.