Hôm nay,  

Thơ Bé

26/03/200700:00:00(Xem: 5189)

CHỊ ĐI LẤY CHỒNG

Tí Phá

Sao mấy ngày nay

Mẹ thì bận rộn

Chị thì rất vui

Nhà cửa đông người

 

Có nhiều áo mới

Chị thử hoài thôi

Mặc vào ngắm nghía

Bỏ ra tươi cười

 

Ba mẹ thì lo

Lăng xăng đủ chuyện

Trang hoàng cửa nhà

Tay chân không ngừng

 

Thì ra đám cưới

Chị đi lấy chồng

Ngày tháng đã chọn

Tốt vào mùa Xuân

 

Vào mùa Xuân đẹp

Đốt phong pháo hồng

Long lanh mắt đẹp

Chị đứng bên chồng

 

Một ngày vui ghê

Cả nhà bận rộn

Áo quần xum xuê

Họ hàng đông đảo

 

Nhưng tới ngày sau

Không thấy chị đâu

Em tìm mẹ hỏi

Mắt mẹ chớp mau!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xưa có một đôi vợ chồng, cầu khấn mãi, tuổi đã lớn mới sinh được một đứa con gái, nhỏ bằng ngón tay út, đặt tên là Ka Điêng. Thấm thoát đã mười sáu năm,
Hôm nay đã mùng 7 Tết, thời gian qua thật mau, mới đó mà mọi nhộn nhịp, náo nức ồn ào của hương vị tết đã hết, tôi trở về cuộc sống bình nhật vì các con tôi đã về từ hôm qua,
Hôm nay em vẫn chưa có đi học, vì em đượt (được) đi hội chợ Tết. Ba má chở em và em của em đi hội chợ ở xa, má nói hai tiếng mới tới, nên phải đi xớm (sớm) và về xớm (sớm).
Evan sinh vào tháng 5 năm 2011. Năm lên 3, trong lúc nghe người anh chơi một giai điệu trên đàn piano, cậu đã chạy tới,
Xưa có một đôi vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng chưa có mụn con nào. Hai ông bà lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình.
Hôm nay em thứt (thức) sớm vì em sẽ đượt (được) đi hội chợ tết. Em tới thì đã có nhiều bạn rồi, cả lớp đều tới rồi, nhưn (nhưng) chưa thấy cô em.
Chỉ trước năm mới một ngày, Chủ Nhật 7 tháng 2, 2016 Bảo Ngọc được than dự buổi phát giải thưởng trong năm cho các Học sinh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.