Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

21/11/201000:00:00(Xem: 3643)

Thư Thiếu Nhi: Lá Thư Hàng Năm Trong Mùa Lễ Tạ Ơn

Các em Thiền và cầu nguyện trong mùa Lễ Tạ Ơn.

Các bạn thân mến,
Đây là lá thư hằng năm của các em Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm viết trong mùa Lễ để Tạ Ơn đến với Chư Phật, Chư Bồ Tát và Ông Bà Cha Mẹ cùng tất cả chúng sinh mà Ngân Hà muốn chúng mình cùng đọc lại nhiều lần:
.Thư Ngày Lễ Tạ Ơn
Đặc biệt mỗi năm tới Lễ Tạ Ơn, chúng con đều có dịp thổ lộ tâm tình chân thành lên quý vị bề trên với lòng kính trọng và thương yêu.
Chúng con, Thiền Sinh Thiền viện Sùng Nghiêm xin Đảnh Lễ để Tạ Ơn Chư Phật Tổ, Chư Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng và Cửu Huyền Thất Tổ.


Xin Đảnh Lễ Tạ Ơn Ông Bà, Cha Mẹ và Nguyện cầu tất cả được sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc.
Xin Đảnh Lễ Tạ Ơn toàn thể Ông Bà Cha Mẹ hiện tiền trên toàn thế giới, nguyện tất cả được dồi dào sức khỏe, thân tâm an lạc.
Xin Đảnh Lễ Tạ Ơn quý Thầy, quý vị Thiện Trí Thức, quý ân nhân, chiến sĩ anh hùng, kẻ ân, người oán cùng bạn bè, muôn loài, muôn vật hữu tình, vô tình, đã quá vãng thì được siêu sinh, kẻ hiện tiền được vạn sự cát tường, thân tâm an lạc.
Sau cùng, chúng con, các Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm Tạ Ơn và cầu siêu cho các vị heo, bò, gà, vịt v.v…, đặc biệt là quý vị Gà Tây đã hy sinh, bố thí thân mạng mình để nuôi thân mạng chúng sinh trong mùa Lễ Tạ Ơn hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vị đại thiền sư Hakuin sống ở nước Nhật vào thế kỷ thứ 18, thường dơ một bàn tay trước các đệ tử và nói: “Các con hãy lắng nghe tiếng vỗ của một bàn tay.”
Lễ Mẹ sắp tới, học sinh lớp tôi đang rộn ràng chuẩn bị quà để tặng mẹ. Tuy là lớp Việt Ngữ, tôi vẫn dành cho các em một tiếng để chuẩn bị quà tặng mẹ. Đa số các em làm thiệp để tặng mẹ. Một số các em bàn sẽ mua quà tặng mẹ bằng tiền của mình (tiền mừng tuổi hoặc tiền được thưởng khi học giỏi).
Em được cô giáo ra đề tập đặt câu với những chữ sau đây cho hợp nghĩa: ông, bà, cẩn thận, uống, bánh, về, nhà, thương, nặng, quà, điện thoại.
Kính chào các phụ huynh và các em tbiếu nhi thân mến,
Ngày xửa ngày xưa vào một mùa hè, một ao cá bị khô cạn nhanh vì thiếu mưa. Một con sếu đứng trên bờ ao nói với một con cá: “Ta biết có một ao sâu trong rừng tràn đầy nước. Tôi có thể mang từng bạn tới nơi đó”.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
Từ hôm cô Nhành Lan đưa ra vấn đề cái lợi và cái hại của Computer, em chờ để biết một vài ý kiến của phụ huynh lưu tâm tới vấn đề khá quan trọng này hoặc sự đóng góp của các bạn thiếu nhi mà không thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.