Hôm nay,  

Bục Giảng

18/07/201000:00:00(Xem: 4846)

Bục Giảng
Cô Giáo Thanh Thy được đề cử Giáo Viên Tiêu Biểu

Cô giáo Thanh Thy

Đứng ở bục giảng trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa từ niên khóa 95-96, cô đã tổ chức thêm những giờ học tại tư gia để kèm thêm cho các em không bắt kịp các bạn trong lớp. Rồi vì hoàn cảnh phải nghỉ một thời gian, cho tới năm 2007 cô trở lại bục giảng xưa và hướng dẫn các lớp Mầm Non để đánh dấu 25 năm hoạt động.  Các học sinh tí hon rất thích cô vì cô nhỏ nhẹ, ôn tồn nhưng cũng rất nghiêm nghị. Sự tận tụy của cô đã giúp nhiều học sinh đạt kết quả.


Ngoài việc dạy học, cô Thanh Thy cũng hăng say đóng góp, tham gia các sinh hoạt khác của trường. Cô được thiện cảm, sự mến yêu của học trò và mọi người trong trường.
Cô đã được đề nghị là Giáo Viên Tiêu Biểu của trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa niên khóa 09-10 trong dịp mừng Xuân Canh Dần. Thầy Vũ Khắc Đạt trong Ban Điều Hành và Giảng Huấn nói về cô: Cô Thanh Thy rất thương yêu con trẻ, khi cô đứng bục giảng, cô là một bà mẹ trẻ dẫn dạy cho đàn con nhỏ biết đi đứng, nói cười và tập đọc tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Con Thiềm Thừ, trong truyện cổ tích “Tết Trung Thu” của nghệ sĩ Trịnh Bách.
Tuy thứ Hai mới là ngày rằm Trung Thu, nhưng hôm nay, chị Hằng Nga cũng đã rực rỡ hiện ra với tất cả thiếu nhi chúng ta rồi! Tất cả thiếu nhi đều thích chị Hằng Nga, vậy chị Hằng Nga là ai vậy?
Cứ khi Trung Thu về là em nhớ bà ngoại nhiều nhứt (nhất). Bây giờ thì bà ngoại ở xa lắm, nhưn (nhưng) em nhớ có một năm nhà em đón bà ngoại cũn (cũng) vào Tết Trung Thu.
Hôm nay là ngày các em và gia đình cùng nhau đón trăng mừng Tết Trung Thu, là Tết của Nhi Đồng. Theo truyền thuyết, trăng rằm tháng tám thường to và sáng lắm, còn chiếu lung linh hình chị Hằng Nga, chú Thỏ Ngọc, cậu Út của gia đình Thỏ tình nguyện đến cung trăng ở với Hằng Nga. Còn có chú Cuội, cứ ôm cây đa mà nhớ nhân gian. Cô muốn cho các em biết về truyền thuyết chú Cuội:
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua cho trồng một vườn thượng uyển rất đẹp, trong vườn có một cây táo kết quả vàng. Nhưng cứ sau một đêm cây táo mất đi một quả. Vua sai người con cả thức canh, người con cả buồn ngủ quá, nên hôm sau vẫn mất đi một quả táo. Đến người con thứ, sau 12 giờ lại lăn ra ngủ nên lại một quả táo mất đi. Đến người con Út, ráng thức canh thì thấy một con chim vàng tới tha quả táo nên bắn một pháï tên. Tên không trúng chim mà chỉ làm rớt một cọng lông vàng.
Năm nào em cũn (cũng) hỏi mẹ goài (hoài): “Mẹ ơi, khi nào trung thu vậy?” Mẹ nói còn lâu lắm. Rồi em hỏi nữa. Mẹ nói khi nào con thấy các cửa tiệm bánh treo bán đèn trung thu thì sắp tới Tết Trung Thu”.
Một màn vũ của Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong “Đêm Hội Trăng Rằm”
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sai trồng một vườn cây đẹp sau cung điện. Trong vườn có một cây táo kết quả vàng, nhưng cứ sau một đêm thì cây táo lại thiếu một trái. Nhà vua sai hoàng tử cả và hoàng tử thứ đi canh hai đêm thì hai chàng đều bun ngủ và vẫn mất hai trái táo, Đến phiên hoàng tử Út, hoàng tử cố gắng thức và thấy một con chim vàng đến ăn táo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.