Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

27/06/201000:00:00(Xem: 3299)

Thư Thiếu Nhi: Hè Về! Hè Về! Học Hè! Học Hè!


Cô Karie Trần với giải thưởng Viết Về Nước Mỹ

Các bạn ơi!
Những ngày đầu của mùa hè vui quá! Tạm xa mái trường, xa cô giáo, xa bạn bè... để nghỉ ngơi, chơi đùa... ăn uống nữa. Nhưng đừng ăn uống nhiều mà mập nghe các bạn. Còn phải chọn lựa một nơi để học hè, ôn tập bài vở. Bảo Ngọc giới thiệu với các bạn: School First Learing Center, một nơi lý tưởng cho các bạn học hè. Người sáng lập ngôi trường này là chị Karie Trần, tốt nghiệp bằng Sư Phạm từ Cal State Fullerton, và Bảo Ngọc còn được biết, ngoài tiếng Anh chị đã học từ nhỏ, chị Karie còn rất giỏi tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Chị đã từng nhận giải “Viết Về Nước Mỹ” với cốt truyện và văn chương Việt rất lưu loát. Chị Karie Trần đã cùng với một số thầy cô giáo trẻ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, yêu trẻ, muốn góp công xây dựng, đào tạo nhân tài lớp trẻ đầu tư cho tương lai.


Dạy kèm là một khía cạnh cần thiết của ngành giáo dục, mỗi trung tâm dạy có một cách hướng dẫn và soạn thảo riêng biệt. Trung tâm School First Learing Center với giá biểu thấp, phương pháp hướng dẫn mới lạ và có hiệu quả nhanh, tuy mới thành lập gần một năm nhưng đã có một số lượng học sinh giỏi, và đang thành lập thêm 2 chi nhánh để phuc vụ các lớp hè năm nay. Bao Ngọc sẽ đi thăm trường lớp để giới thiệu về “Lớp học hè lý tưởng này” một lần nữa. Có 2 địa điểm để các bạn chọn: Garden Grove: 12112 Brookhurst St. và 774 Westminster Blvd. Liên lạc với cô Karie Trần (714) 467-8208.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Con Thiềm Thừ, trong truyện cổ tích “Tết Trung Thu” của nghệ sĩ Trịnh Bách.
Tuy thứ Hai mới là ngày rằm Trung Thu, nhưng hôm nay, chị Hằng Nga cũng đã rực rỡ hiện ra với tất cả thiếu nhi chúng ta rồi! Tất cả thiếu nhi đều thích chị Hằng Nga, vậy chị Hằng Nga là ai vậy?
Cứ khi Trung Thu về là em nhớ bà ngoại nhiều nhứt (nhất). Bây giờ thì bà ngoại ở xa lắm, nhưn (nhưng) em nhớ có một năm nhà em đón bà ngoại cũn (cũng) vào Tết Trung Thu.
Hôm nay là ngày các em và gia đình cùng nhau đón trăng mừng Tết Trung Thu, là Tết của Nhi Đồng. Theo truyền thuyết, trăng rằm tháng tám thường to và sáng lắm, còn chiếu lung linh hình chị Hằng Nga, chú Thỏ Ngọc, cậu Út của gia đình Thỏ tình nguyện đến cung trăng ở với Hằng Nga. Còn có chú Cuội, cứ ôm cây đa mà nhớ nhân gian. Cô muốn cho các em biết về truyền thuyết chú Cuội:
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua cho trồng một vườn thượng uyển rất đẹp, trong vườn có một cây táo kết quả vàng. Nhưng cứ sau một đêm cây táo mất đi một quả. Vua sai người con cả thức canh, người con cả buồn ngủ quá, nên hôm sau vẫn mất đi một quả táo. Đến người con thứ, sau 12 giờ lại lăn ra ngủ nên lại một quả táo mất đi. Đến người con Út, ráng thức canh thì thấy một con chim vàng tới tha quả táo nên bắn một pháï tên. Tên không trúng chim mà chỉ làm rớt một cọng lông vàng.
Năm nào em cũn (cũng) hỏi mẹ goài (hoài): “Mẹ ơi, khi nào trung thu vậy?” Mẹ nói còn lâu lắm. Rồi em hỏi nữa. Mẹ nói khi nào con thấy các cửa tiệm bánh treo bán đèn trung thu thì sắp tới Tết Trung Thu”.
Một màn vũ của Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong “Đêm Hội Trăng Rằm”
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sai trồng một vườn cây đẹp sau cung điện. Trong vườn có một cây táo kết quả vàng, nhưng cứ sau một đêm thì cây táo lại thiếu một trái. Nhà vua sai hoàng tử cả và hoàng tử thứ đi canh hai đêm thì hai chàng đều bun ngủ và vẫn mất hai trái táo, Đến phiên hoàng tử Út, hoàng tử cố gắng thức và thấy một con chim vàng đến ăn táo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.