Hôm nay,  

Bục Giảng

30/05/201000:00:00(Xem: 6438)

Bục Giảng: Tấm Lòng

Cô Trần Huyền Nga

Đứng trên bục giảng tuần này là cô Trần Huyền Nga, giáo viên thiện nguyện của Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, thuộc thánh thất Cao Đài.
“ Tuy bận rộn việc gia đình với ba cháu còn nhỏ, tôi vẫn cộng tác với trung tâm từ những ngày đầu mới thành lập. Mình có con nhỏ, tập cho con nói tiếng Việt mới thấy nhu cầu dạy dỗ tiếng Việt cho con em Việt Nam quan trọng như thế nào!”


Cô Huyền Nga đúng là một tấm gương sáng cho trường Việt Ngữ, không quản ngại khó khăn, cô luôn luôn năng nổ trong mọi sinh hoạt, kể cả các việc phải đi tiểu bang khác vì công việc giáo dục, cô vẫn không từ nan. Cô luôn luôn nở nụ cười thật tươi với nét mặt phúc lạc:”Mình vì tương lai của con em mà!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo rất hân hạnh được sự đóng góp các bài luận văn tiếng Việt của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tại địa chỉ 13200 Newhope St, Garden Grove, CA 92843.
Các bạn đã từng sinh hoạt trong lãnh vực thiếu nhi, có bạn nào mà không biết cô Diệu Quyên. Cô Diệu Quyên hợp tác trong nhiều tiết mục của đài truyền hình STBN,
Vì Tấm là con riêng của người chồng đã chết, nên bị mẹ ghẻ xử rất độc ác. Còm Cám thì được ăn sung mặc sướng. Tấm bắt tôm cá thì bị Cám lừa, còn sót con cá bống theo lời Bụt đem nuôi thì bị mẹ con Cám ăn thịt.
Bây giờ đến lượt bé Lan Nhi kể giấc mơ ban ngày của em. Đó là Chủ Nhật hai tuần trước, khi đang ngồi trong lớp học thì em đã lơ đễnh không chú tâm tới bài giảng của cô giáo.
Năm nay là năm Đinh Dậu, và Tết vừa qua là Tết con gà nên đi đâu em cũn (cũng) nhìn thấy hình vẽ con gà. Con Gà in trên lịch, trên báo, con gà được phón (phóng) thật to ở các buổi trình diễn đón Xuân, ở hội chợ tết.
Tình cờ, BN đọc được một bài của một chị lớn, nhìn lui lại tuổi 16 của mình, và chị đã viết một lá thư cho chính chị năm 16 tuổi. Các bạn có bao giờ nhìn lại những năm tuổi của mình đã đi qua,
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng chạ khác mẹ, tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị dì ghẻ và Cám đối xử rất độc ác.Tấm bắt tôm cá thì bị Cám lừa, lấy hết.
Giấc mộng của các em là lúc ngủ giữa ban đêm. Còn những giấc mơ của các em là giữa ban ngày, lúc các em vô cùng tỉnh táo. Giấc mơ đến cả lúc chơi, lúc học, lúc làm việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.