Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

07/09/200800:00:00(Xem: 3246)
Các bạn thân mến,

Buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt” đã trôi qua gần hai tháng mà dư âm vẫn còn ngọt ngào  trong lòng nhiều bạn thiếu nhi. Các bạn đọc lá thư của các em Jimmy, Judy, Jenny Nguyễn gửi cho tòa soạn có lòng và dễ thương lắm.

. Cám ơn cô, chú đã tổ chức buổi phát giải, phát quà và được ăn uống, coi văn nghệ. Cám ơn cô, chú, tòa soạn rất nhiều. Sau này có tiết mục gì cần chúng con giúp, cô chú cứ gọi chúng con.

. Jimmy, Judy, Jenny ơi!

Ngân Hà rất vui khi đọc những lời chân tình các bạn viết trên tấm thiệp dễ thương của các bạn. Ngân Hà rất thích những bài thơ nho nhỏ của Judy, những bức tranh, những bài văn mộc mạc chữ Việt của các bạn. Ngân Hà ước mong sự hợp tác của các bạn, bằng văn, bằng thơ, bằng tranh vẽ vì các bạn rất có năng khiếu về những môn này.

Các bạn soạn những tấm ảnh trong mùa học qua, sinh hoạt gia đình hay kỳ đi nghỉ hè vừa rồi gửi cho Ngân Hà trong “chùm ảnh thiếu nhi” nhé.

Sang năm mình lại có buổi lễ phát thưởng nữa, sẽ có quà, ăn uống và coi văn nghệ. Ngân Hà sẽ giữ liên lạc với các bạn để năm tới chúng mình sẽ xôm tụ hơn trong các tiết mục trình diễn.

Mong tin và bài vở đóng góp của  các bạn. Chúc các bạn một niên học mới điểm cao, đạt thành quả tốt đẹp.

Ngân Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thưa Ông già Noel, Con là David Phạm, 12 tuổi, đang cố làm một cậu bé ngoan, một học sinh giỏi và một công dân mẫu mực bằng những công việc thiết thực của mình.
Mệt và mọi cảnh, con chim nhỏ bay lượn trên ngôi làng nhỏ thuộc Palestine. Dưới ánh trăng trầm lặng, bóng chim đổ xuống quán ăn.
Ngày xửa ngày xưa có một người nông phu già sống với bảy cô con gái. Mảnh đất khô cằn có nhiều đá hơn lúa. Gia đình hẳn đã chết đói nếu không có cô con gái Út trẻ nhất và cũng xinh đẹp nhất, tên là Bảy.
Bước vào trung tâm, hình ảnh đập vào mắt tôi là những thiếu niên đang nằm sòng xoài rất tự nhiên và thong thả... hít đất. Tôi để mắt xung quanh xem phản ứng của phụ huynh và thầy cô, tôi thấy hầu như tất cả đang nghiêm túc thi hành “bài phạt” này, giữa khi mọi người nhộn nhịp ăn uống, chuyện trò ồn ào như gián tiếp đồng lòng với điều đang xẩy ra trước mắt là lẽ “tự nhiên mưa nắng của trời” vậy.
Tuần sau em phải viết một bài luận, nhưng em lo quá. Hồi năm củ (cũ) em cũng có viết, nhưng được viết ở nhà, năm nay cô bảo phải viết tại lớp, em không biết viết gì và viết có được không?
Câu chuyện bé Thảo Mi Chloe làm điệu:
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế quyền uy đến nỗi mỗi khi hắt hơi, thần dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc sức khỏe Ngài”. Nhưng có một chàng chăn cừa không chịu nói, mặc dầu đã bị ném vào một hang gấu, nhờ đôi mắt sáng mà thoát chết.
Em thích Lễ Gián (Giáng) Sinh vì em được nghĩ (nghỉ) học 2 tuần. Em khôn (không) phải học bài và đi học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.