Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

12/12/201000:00:00(Xem: 3527)

Thư Thiếu Nhi: Tâm Tình Với Bạn

Tấm thiệp Giáng Sinh.

Các bạn thân mến,
Ngân Hà muốn nhắc các bạn, buổi sáng ra khỏi nhà phải mặc áo ấm. Mùa của các ngày lễ vui thì khí hậu cũng bất thường, qua lễ Thanksgiving, Giáng Sinh đã kề cận, có ngày mưa, có ngày buổi trưa nắng ấm, nhưng đêm là lạnh quá chừng!
Nếu các bạn thích màu sắc thì hai màu trắng của tuyết và xanh của thông quá đẹp trong mùa đông.  Trời càng lạnh, tuyết càng dày, thông càng tươi để chào đón đêm Giáng Sinh cả không gian và ngàn sao như vỡ vụn bởi tiếng chuông trong giờ thánh lễ.
Chỉ còn hơn hai tuần lễ nữa là Giáng Sinh tới nơi rồi! Các bạn đã chuẩn bị cho cây thông với những trái châu, dây đèn màu ấm áp chưa"


Các bạn đã chuẩn bị chiếc tất treo bên lò sưởi chưa" Ông già Noel sẽ từ ống máng chui xuống đặt quà cho bạn đấy. Đừng để chiếc vớ to quá mà dành hết quà của các bạn khác và tội nghiệp ông già phải vác nhiều lần cái túi nặng trên vai.
Bạn nhớ, ngày lễ mẹ rất bận rộn, lo trang hoàng nhà cửa, lo bàn ăn với các thức ăn thâät ngon cho cả gia đình. Bạn phải giúp cha mẹ một tay đấy nhé. Bạn có thể cắm một bình hoa đẹp, bày bàn, quanh quẩn bên cạnh mẹ để phụ mẹ vài việc nhỏ nhưng đến với bạn niềm vui thật lớn.
Và ngay bây giờ, nếu nhà bạn chưa có cây thông, bạn nên giúp mẹ mang cây thông về, giúp mẹ trang trí cây thông trong phòng khách để đón một giáng sinh với không khí gia đình đầy hạnh phúc, êm ấm. (Ngân Hà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
Các bạn thân mến, Chúng ta đi đứng vững chãi, đến trường, học hành bằng đôi chân. Nhưng có bạn, không có đôi chân, vẫn đứng vững bằng ý chí của mình: Đó là bạn Haven Shepherd, tên Việt là Đỗ thị Phương.
Vẫn trong tháng của Mẹ (Mother’s Day), Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gửi tới những bài viết của các em về đề tài MẸ. Dưới đây là bài của em Olivia Lê, cô giáo ra đề tả Ba hoặc Mẹ, và em đã chọn Mẹ để viết bài luận văn.
Các em thân mến, Tuần này, chúng ta lại đi vào phần bốn của bệnh rối loạn tăng động. Tuy là bệnh nhẹ hơn tự kỷ, nhưng phụ huynh cũng phải cần biết và chăm sóc và hướng dẫn con em của mình. Phần 4
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người em ngu ngơ đần độn, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được nhưng nhát gan. Thấy người anh và mọi người nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, người em ngạc nhiên vì không biết rùng mình là gì. Khi người cha bảo cậu phải đi học một nghề thì cậu xin đi học nghề rùng mình, người cha không còn cách gì nói chuyện với con nữa. Nhưng có một người khách coi nhà thờ ghé chơi, nghe người cha than thở bèn nhận đem cậu về dạy cho cách rùng mình. Người cha vội cho cậu đi theo ngay...
Em Nguyễn Ngọc Hân, đoạt giải nhất Giải Học Bổng cấp lớp Năm niên khóa 2018-2019 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, cùng với em trai Nguyễn Đình Bảo Khôi, cùng lớp, đoạt giải Nhì.
Các tuần rồi, bạn Ý Nhi viết thư than phiền về chị của bạn.
Mỗi ngày, mẹ tôi thức dậy sớm để chuẩn bị cho công việc làm y tá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.