Hôm nay,  

Thơ Bé : Con Chó

07/09/200800:00:00(Xem: 5257)
Nhà em nuôi con chó

Lông nó màu nâu vàng

Cái mỏ loang vệt trắng

Nên nó rất tham ăn

Hễ thấy người là tới

Sủa gâu gâu dọa nạt

Nhưng chó chỉ dọa thôi

Không bao giờ cắn người

Chó rất dễ làm thân

Sủa xong là tới gần

Leo lên ngồi bên cạnh

Dụi đầu, lại liếm chân

Em thương con cho lắm

Vì chó chỉ nhỏ thôi

Dễ ôm gọn vào lòng

Em cùng chó đi chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
8295 Westminster Blvd., Suite 270, Westminster, CA 92683 Điện thoại: (714) 799-0321. Email: [email protected]:www.taviet.org
Khi bạn cảm thấy buồn chán, cho dù ở nhà ông bà hay tại bãi biển, bạn có thể cố gắng quên đi và cảm thấy thời gian qua nhanh.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế uy quyền đến nỗi mỗi khi ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc sức khoẻ Ngài”. Nhưng có một chàng chăn cừu chỉ chịu nói khi cưới được công chúa làm vợ. Anh chàng bị liệng vào hang gấu nhưng con gấu đói khi chạm vào cặp mắt sáng của anh thì không dám đến gần.
Hôm nay trời mưa và lạn (lạnh), em không muốn thức xớm (sớm), nhưn (nhưng) mà má em cứ kêu em phải thức.
Vừa qua lễ Tạ Ơn, các em lại nôn nao chờ Lễ Giáng Sinh đến. Nhưng trong mùa lạnh này, các em cần phải chuẩn bị áo quần ấm áp. Phụ huynh cũng cần nhắc nhở các em phải thêm khăn choàng, áo lạnh mỗi khi đi tới trường. Nhất là buổi chiều tối, không khí thình lình xuống rất thấp, nếu ăn mặc không đủ ấm, có thể bệnh cảm, ho, sốt.
Em được nghỉ học một tuần, em có đủ thì giờ để giúp mẹ em sửa soạn nấu cơm cho ngày Thanksgiving.
Tóm tắt: Ngày xưa có một vị Đại Đế quyền uy đến nỗi mỗi khi Ông hắt hơi, người dân trong vương quốc đều phải nói: “Chúc Sức Khoẻ Ngài”.Nhưng có một thanh niên chăn cừu không chịu nói. Anh chàng bị liệng vào hang có con gấu bị bỏ đói, nhưng khi chạm vào đôi mắt sáng như sao của anh chăn cừu, con gấu không dám tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.