Hôm nay,  

Món Cà Ri Tôm Càng

18/11/200600:00:00(Xem: 3416)

GIA CHÁNH CUỐI TUẦN: MÓN CÀ RI TÔM CÀNG

* Nguyên liệu: (4 phần ăn)

1kg tôm càng, 5 củ hành, 1 củ tỏi,1 quả dừa khô, 1củ hành tây, 1 ống cà ri, 1 tép sả, gia vị, đường, tiêu, bột ngọt, rau ngò trang trí, mỡ nước, nước hột điều.

* Thực hiện:

Tôm càng nên chọn những con loại vừa, độ chừng 6 - 7 con là vừa đủ chế biến, bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) lấy mũi dao tách bỏ phần chỉ đen trên lưng. ướp tôm với hành tỏi băm nhỏ + chút gia vị + tiêu bột + đường + bột cà ri + bột ngọt, để 30 phút cho tôm ngấm.

Dừa khô nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dảo. Hành tây bóc vỏ, xắt dọc dầy chừng 1 cm. Sả đập dập, cắt khúc rồi bó lại. Nước hột điều phi thêm với mỡ.

Phi mỡ với vài tép tỏi cho thơm rồi cho tôm vào chiên qua, khi thấy hơi vàng thì vớt ra.

Trút tôm + sả vào xoong cùng với nước cốt dừa, nước dảo và chút nước lạnh nấu chừng 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tiếp hành tây, nước hột điều vào.

Múc tôm ra đĩa, xếp ít lá rau ngò lên trên cho đẹp.

Bếp Gas (sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xưa, có một chàng tên Thư Sinh, anh và bạn gái đã đính ước và chuẩn bị hôn lễ. Thế nhưng trước đó ít ngày, cô gái lại lấy người khác.Thư Sinh bị lâm bệnh nặng.
Trộn đều nước lá dứa với 80g bột gạo, 80g bột năng, 4 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Đặt lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi đặc sệt thì tắt bếp.
Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình,
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con,
Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả.
Tiền khi sinh chẳng mang theo đến, khi tử chẳng mang theo đi. Sức khỏe mới là thứ quan trọng hơn nhiều, có sức khỏe thì mới có tất cả.
Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân,
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu,
Trong quyển sách Nghệ Thuật Sống Mới, tác giả cùng là mục sư lừng danh Norman Vincent Peale khẩn thiết kêu gọi chúng ta đừng biến mình thành nô lệ cho cuộc sống tẻ nhạt, nhàm chán hằng ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.