Hôm nay,  

Xem Tranh Hugo Nguyễn

2/24/200700:00:00(View: 5393)

Xem Tranh Hugo Nguyễn

Tác phẩm sơn dầu: Infinitive Touch của Hugo Nguyễn.
- Thời gian: từ 24 tới 27-2-2007.

- Tại: Gallery Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster, CA 92683.

- Xin liên lạc Email: [email protected]hoặc Tel: 714-234-8656

Ngoại trừ nhữnng tấm tranh có hình thể rõ nét, còn lại sẽ là một thế giới trừu tượng bàng bạc trong tranh của Hugo Nguyễn, nếu như người xem bỏ qua những khuôn mặt người (phần lớn là thiếu nữ), hoặc rõ nét hoặc được giản lược hình thể ít hay nhiều (A Halp Moon, Sleeping, Champa Dance). Ngay trong đề tài phong cảnh (A Moon Road) bố cục màu và đường nét cũng muốn giao động để vượt thoát khỏi hình thể mà họa sĩ cố ý gìn giữ. Đó là đặc tính nổi bật trong tính cách tranh của Hugo Nguyễn.

Người xem có cảm giác họa sĩ muốn phóng mình đi đến một thế giới nào đó, xao động mãnh liệt trong nội tâm nhưng còn bị thế giới hình thể  trần thế níu kéo chưa gỡ bỏ được (A Red Violon, Champa Dance, Michelle in the Cloud, Who Want To Touch The Moan). Một cảm giác vùng vằng giữa ý muốn giải phóng trong tâm thức và kềm giữ của hệ lụy bản thân tạo nên một tâm trạng bất an, tiếc nuối nơi người thưởng ngoạn, mặc dù một gam màu nhat nhòa dịu dàng là chủ đạo của toàn thể các tấm tranh.

Hoàn toàn trái lại, những bức có hình thể rõ ràng (Nude with a bird cage, Echo, Lust and Love, A virgine Breast, Bleu diamond) tạo được cảm giác yên tâm. Người xem cảm thấy thoải mái, cảm nhận được sự bình an trong tâm hồn họa sĩ. Một tâm hồn lãng mạn, trong sáng, đa cảm, thơ mộng rất đáng yêu.

Tranh của Hugo Nguyễn có một không gian đang chuyển động để khai phá một hướng đi mới. Như hạt mầm mới nhú còn nằm im trong đất, chuẩn bị trồi lên đón ánh dương. Như một nụ hoa còn phong nhụy, nhưng đã báo trước những màu sắc quyến rũ. Một thế giới hứa hẹn sinh động đang còn che giấu.

Giá như Hugo Nguyễn vượt qua được một vài hình tượng còn rơi rớt thì tranh của ông đã bước qua một ranh giới khác, đã cận kề. Nhưng cái BƯỚC VƯỢT của cá chép vượt vũ môn để hóa rồng đó là một thử thách sinh tử, đầy gian truân, có khi suốt đời người họa sĩ vẫn chưa vượt qua nổi, dù có lúc đang ơ kề bên. Điều đó tùy thuộc vào phẩm chất, trí tuệ và sự can đảm của người sáng tạo. Tôi tin thế giới tranh của Hugo Nguyễn trong tương lai sẽ biến chuyển khi ông tìm được sự bình an trong tâm hồn. Cái quí nhất của người sáng tạo là nỗ lực khai phá cái mới, tìm tòi thể hiện một phong cách riêng. Điều đó chúng ta có thể kỳ vọng nơi Hugo Nguyễn mà ông đã cho chúng ta mơ hồ cảm thấy trong tranh ông. Chúng ta có quyền  chờ đợi nơi ông cái bước vượt ngoạn mục của "cá chép hóa rồng".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nhân dịp bộ phim Người Dơi: hiệp sĩ bóng tối đang được trình chiếu rộng rãi trên thị trường thiết nghĩ cũng nên xem qua sơ lược về tiểu sử cũng như lý tính của nhân vật này.
Đa số người Việt hải ngoại thường xuyên đối phó với thử thách trong cuộc sống, đôi khi dẫn đến việc thiếu tìm hiểu những tác động mà xã hội ảnh hưởng lên mình và gia đình.
Trước khi nói đến tranh sơn dầu, có lẽ phải đi ngược về quá khứ đến những thập niên đầu của thế kỷ 20 khi người Pháp bắt đầu du nhập đường nét và dấu ấn Tây phương của mình đến với Đại Học Mỹ Thuật tại Hà Nội vào năm 1925.
Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trân trọng giới thiệu đến độc giả buổi hòa nhạc thính phòng với chủ đề “Dương Thiệu Tước: Tiếng Xưa của chúng ta”
Sáu năm trước đây, cuộc triển lãm đa nghệ thuật có tên F.O.B.: MultiArt Show đã dấy lên một phong trào, đưa nhiều khuôn mặt nghệ sĩ thuộc thế hệ 1.5 và thế hệ 2 đến với cộng đồng.
Không thể chối bỏ được sự thật. Wall-E không chỉ là sự lập lại của người máy Number 5 do quân đội chế tạo trong cuốn phim “Short Circuit” trước đây mà lại là một bộ phim tình cảm.
Hồi đầu tuần qua ngày 30 tháng 6 năm 2008, tại quận Los Angeles, công ty sản xuất nước sốt nổi tiếng Hồng Kông, Lee Kum Kee đã khai trương xưởng xí nghiệp thứ nhì của mình
Vào Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 12 và 12 Tháng Bảy 2008, Việt Báo xin hân hạnh mang đến độc giả yêu tranh, yêu nghệ thuật buổi triển lãm tranh của họa sĩ ViVi Võ Hùng Kiệt
Kể từ ngày 28 Tháng Sáu đến 24 Tháng 8, tại Long Beach tổ chức buổi Festival Biển với hơn 90 sự kiện khác nhau đề cao những hoạt động đặc trưng mùa hè của dân cư Nam Cali tại các bãi cát và bờ biển.
Nhân dịp nhà hàng cơm chay Vạn Hạnh khai trương thêm một cơ sở mới, chúng tôi tiếp xúc với Anh Son và Cô Châu,chủ nhân nhà hàng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.