Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Hồi Quang Phản Chiếu

24/05/200400:00:00(Xem: 7075)
Qua tin tức loan truyền trên hệ thống Internet của các hãng thông tấn, mọi người đều không lấy làm ngạc nhiên khi CSVN vẫn xử y án anh Nguyễn Vũ Bình với 7 năm tù gian và 3 năm quản chế về cái gọi là tội trạng "Gián Điệp" một cách mơ hồ mà chúng đã cưỡng ghép cho anh cũng như bao nhiêu người trước đây.
Để thấy được phiên toà này cũng chỉ là một trò hề trong cái cảnh bình mới rượu cũ, sở trường cuả CSVN, ta cần đi ngược thời gian, tìm hiểu về cái trơ trẽn, bần tiện và côn đồ một cách mọi rợ có tính bản chất của CS.
Như chúng ta đã biết, trong phiên toà ngày 5-5-2004 tại Hà Nội. Ngoài những việc ngăn cấm những người tham dự như lúc trước, CSVN đã cho Công An mặc thường phục gây xáo trộn và hành hung thân nhân của anh Nguyễn Vũ Bình, thậm chí chúng còn hành hung cả một số phóng viên báo chí ngoại quốc, nhân viên ngoại giao đoàn, để ngăn chặn những cuộc phỏng vấn, gây bất lợi cho chúng.

Văn minh của một lũ đầu trâu Mã tấu, dao phay, mắt đỏ ngầu "Múa may loạn xạ" trên xương máu Giầy xéo Sơn Hà thêm nỗi đau

Điều đặïc biệt trong phiên toà đã làm mọi người xúc động, là câu nói kiên cường, bất khuất của Anh Nguyễn Vũ Bình: "Đối với tôi thì hoặc là tự do, hoặc là chết. Nếu không trả tự do cho tôi thì bắt đầu từ ngày hôm nay tôi sẽ tuyệt thực". Một câu nói phải đi vào lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt tựa như Lm Nguyễn Văn Lý lúc trước. Chỉ một câu nói ngắn gọn, nhưng nó bao hàm tất cả sự bất khuất, trung dũng của một người luôn có ý thức trong tình yêu đối với Tổ Quốc, sẵn sàng đương đầu với bạo quyền của CS.
Nhìn vào hệ thống luật pháp tại Việt Nam, ta nhận thấy càng ngày càng tác tệ, nó mang sắc thái một thứ trang sức rẻ tiền, vẽ vời bên ngoài bộ mặt nhăn nhúm của một mụ tú bà CS thời xế bóng. Nó không phải là một cán cân công lý dùng điều hành Quốc Gia hay ổn định và phát triển đất nước, mà ngược lại, nó chỉ thể hiện được cái nét đặc thù của một loài thú chưa khai hóa trong thế giới văn minh tiến bộ hôm nay.
Ngoài những ngu xuẩn trên, CSVN còn cho ban hành nghị quyết 36 để ngang ngược công khai âm mưu của chúng, bất chấp việc thiêu sốâng những tên tay sai nằm vùng của chúng tại Hải Ngoại. Qua NQ36, ta thấy rõ CS đã để lộ nguyên hình là những tên khủng bố quốc tế với những lời đe dọa "Sẽ có biện pháp thích ứng với những thành phần chống lại nghị quyết tại Hải Ngoại". Đây cũng là một "tư tưởng" ngu xuẩn nhất, vi phạm trầm trọng trong lãnh vực Bang Giao Quốc Tế, vì nó sẽ tạo nên sự bất ổn cho nền an ninh của các nước có người Viêt Tỵ Nạn cư ngụ.


Tuy nhiên, điều đáng buồn hơn cả, vẫn là còn có những kẻ đã từng được Quốc Gia nuôi dưỡng và ăn học tử tế, nhưng họ đã bóp nát lương tri để làm tay sai cho bọn côn đồ bất lương CS qua nhiều hình thức, như tổ chức cho đám văn công CS ra ngoài công tác, hay lợi dụng hai chữ văn hóa, nghệ thuật để ráp nối nhịp cầu giao lưu, tiếp tay cho bọn côn đồ CSVN phá rối Cộng Đồng Tỵ Nạn trong mưu đồ triệt tiêu các cuộc đấu tranh dân chủ cho toàn dân...

Ai người thối rữa hết lương tri Cái bả lợi danh có nghĩa gì Hãy mau giác ngộ cùng dân tộc Để cứu dân mình thoát lụy bi

Xét cho cùng, đặc tính căn cốt của CS chỉ là bịp bợm, khống chế, bưng bít, xuyên tạc và ngoan cố. Do đó, đừng ai ngây thơ mong rằng có thể thoả hiệp hay hoà hợp để bọn chúng có thể cải cách tốt đẹp hơn. Ngược lại chúng ta phải đoàn kết, nỗ lực đấu tranh, để có thể phơi bày tất cả những dã man, tàn bạo, hèn mọn của chế độ CSVN trước công luận Quốc Tế, hầu tạo áp lực yểm trợ cho những lực lượng đấu tranh trong nước mạnh hơn nữa, mới mong triệt tiêu được chế độ bạo ngược CSVN và đưa một nền tự do dân, chủ thực sự về trên Quê Hương.

Giờ đã điểm, Sói Lang hấp hối Về bên nhau đoàn kết một lòng Cùng giải thoát dân lành vô tội Xây hoà bình, rửa nhục Non Sông

Nói tóm lại, tất cả những hành động nêu trên đã chứng tỏ hiện tượng "Hồi Quang phản chiếu" của những "Đỉnh cao trí tuệ" đang lềnh bềnh ngoi ngóp trên "mặt bằng trí thức" nhưng vẫn cố vươn cao "Ngang tầm thời đại", trước khi đi vào tuyệt lộ.
Do đó, chúng ta hy vọng rằng những người xưa nay đã có những cái nhìn sai lạc, hay cố tình sai lạc về CSVN, hoặc vì một lý do nào đó mà phải bưng tai, nhắm mắt trước những phù phép, gian trá, hèn mọn của CS, để xuyên tạc và đánh phá những người quốc gia chân chính, thì đây chính là cơ hội tốt nhất để họ thức tỉnh quay về với chính nghĩa của dân tộc, tích cực tham gia vào công cuộc đấu tranh cho Quê Hương, để sau này họ có thể tránh được cái cảnh đau buồn, nhục nhã "Anh em xa lánh, giống nòi khinh"...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
TEHRAN - Hàng ngàn cảm tình viên của phe giáo sĩ cầm quyền tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran xuống đường ngày Thứ Hai 25-11, tố cáo Hoa Kỳ và Israel chủ mưu xach động biểu tình bạo động gây xáo trộn trong thời gian qua.
MONTEVIDEO - Trong cuộc bầu cử TT Uruguay vòng 2, ứng viên đối lập của đảng Bảo Thủ hơn phiếu đối thủ chưa tới 1% tổng số phiếu đã kiểm.
BOGOTA - Hàng ngàn người khua xoong nồi ầm ĩ tại thủ đô Colombia trong cuộc biểu tình chống TT Ivan Duque đến tối Thứ Bảy 23/11, là 3 ngày liên tiếp.
CANBERRA - Thủ Tuớng Morrison xác nhận quan ngại về tin gián điệp Trung Cộng âm mưu xâm nhập hàng ngũ dân cử.
HONG KONG - Sau cuộc bầu cử địa phương hôm CHủ Nhật 24/11 ghi nhận thắng lợi rộng lớn của các ứng viên chủ trương mở rộng dân chủ, đặc khu trưởng Carrie Lam hứa cởi mở, lắng nghe.
WASHINGTON - Đội viên Edward Gallagher của đơn vị biệt hải ưu tú bị giáng cấp vì vụ chụp ảnh với xác ISIS, gây căng thẳng giữa TT Trump và nhóm lãnh đạo Hải Quân.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 24/11, tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg, từng là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước đã chính thức loan báo quyết định tranh cử TT 2020.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 25/11, tại khuôn viên vườn hồng Bạch Ốc, TT Trump xác nhận với báo chí “tiếp tục tin cậy quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney”.
WASHINGTON - Cựu dân biểu Charlie Dent (CH-Pennsylvania) nghĩ rằng nếu các tố giác là đúng, dân biểu Devin Nunes, là thành viên cao cấp của đảng CH tại ủy ban tình báo Hạ Viện, sẽ đối đầu rắc rối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.