Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình...

19/03/200700:00:00(Xem: 3682)

Những người phản chiến Hoa Kỳ sau khi diễn hành chống chiến tranh trứơc Bộ Quốc Phòng hôm Thứ Bảy, đã tổ chức ngay diễn hành tại New York hôm chủ nhật để kêu gọi TT Bush rút quân sớm ra khỏi Iraq.

Với cuộc chiến Iraq vào năm thứ năm, hàng chục ngàn người đã biểu tình hôm Thứ Bảy để chống cuộc chiến, và họ biểu tình ở rất nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ và thế giới, như ở thủ đô Washington DC, Hungary, Tây Ban Nha, Úc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Nam Hàn, Chile, Thụy Điển, Iraq và nhiều nơi khác.

Các cuộc biểu tình được tổ chức để trùng hợp với kỷ niệm hôm Thứ Ba là tròn 4 năm Cuộc Chiến Iraq, với ít nhất làm chết 70,000 dân và gần 10,000 chiến binh và cảnh sát thuốc công dân Iraq, Hoa Kỳ và liên minh 8 nước.

Tại Hungary nhiều ngàn người cầm đuốc biểu tình, xếp thành huy hiệu hòa bình ở quảng trường Anh Hùng ở Budapest.

Nam Hàn với 2,000 người biểu tình, Hy Lạp với 6,000 và nhièu nơi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
MIAMI - Cơ quan khí tượng bản doanh Miami (Florida) báo tin thời tiết ấm chấm dứt nay mai, nhiệt độ băng giá như mùa đông đang tới vùng New England và vùng giữa bờ nam Vịnh Mexico đến Ngũ Đại Hồ.
WASHINGTON - Theo tường thuật của ABC vào ngày 4 tháng 11, phe DC tại Hạ Viện cho công bố bản chép 1 số điều trần kín của các đối tượng điều tra trong các sai phạm của lãnh đạo hành pháp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
Tin ngày Thứ Bảy 2 tháng 11 từ Portland (Oregon): chánh án liên bang Michael Simon ra lệnh tạm ngưng thi hành quy định của chính quyền Trump, buộc di dân phải chứng minh có bảo hiểm sức khỏe mới nhận được visa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.