Hôm nay,  

Cách Biệt Giàu-nghèo Lớn: Dân Chủ Tìm Cách Giảm Dần

12/17/200600:00:00(View: 6165)

Cách Biệt Giàu-Nghèo Lớn: Dân Chủ Tìm Cách Giảm Dần

Hầu hết người Mỹ đều nói rằng khoảng cách giữa người giàu và người nghèo đang lớn dần và trở thành mối quan ngại đáng sợ của đất nước. Chính vấn đề nhạy cảm này có lẽ đã đẩy kế hoạch của đảng Dân Chủ nhằm phân chia lợi tức khi họ nắm quyền kiểm soát Quốc Hội tới gần với hiện thực. Có tới ¾ người Mỹ tin rằng sự bất bình đẳng nay đã trở thành vấn đề chính yếu, trong khi chỉ có 24% không nghĩ như vậy, theo cuộc thăm dò của Bloomberg/Los Angeles Times.

Điều băn khoăn này xuất hiện trong nhận thức của các cử tri độc lập và đảng Dân Chủ, trong khi đa số Cộng Hòa -chiếm 55%--chỉ cho đó là 'tình trạng nghiêm trọng.'

Nỗi lo lắng về sự gia tăng khoảng cách giàu nghèo đã phân hóa người Mỹ, vượt qua khỏi băn khoăn về thu nhập và nhãn quan chính trị. Trong số họ có những người mà lợi tức mỗi năm chưa tới 40,000 đô, 84% coi khoảng cách này là vấn đề lớn, và hơn phân nửa gọi đó là 'rất trầm trọng.' Cũng trong số đó có nhiều người kiếm được hơn 100,000 đô/năm, hơn 3/5 số này gọi đó là 'đáng quan ngại.' Số trung lưu có thu nhập từ 40,000 tới 60,000 đô/năm thì coi điều lo ngại đó như là mức sống tối thiểu.

Sự tăng trưởng lợi tức bắt đầu được coi là khá hơn khi tiền lương trung bình/giờ đạt tới 4.1% trong 12 tháng qua, tăng so với 20 năm qua, trong đó 60% gia đình thuộc tầng lớp thấp Hoa Kỳ nhận được 26.6%, trong khi năm 1985 là 29.9%, theo Sở Thống Kê.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.