Hôm nay,  

CSVN Bị Tố Lên LHQ

23/10/200600:00:00(Xem: 9667)

CSVN Bị Tố Lên LHQ: Kềm Kẹp Internet

- Ân Xá Quốc Tế: CSVN Ép Tiệm Cà Phê Internet Làm Công An...

Nhà nứơc CSVN đang kềm kẹp việc sử dụng Internet bằng cách khuyến khích các nơi cung cấp và người sử dụng hãy do thám lẫn nhau, và làm mật báo chống nhau, nếu họ nghi ngờ có sinh hoạt “nổi loạn” chính trị nào, theo một bản tin hôm chủ nhật bởi Ân Xá Quốc Tế. Bản tin báo Anh The Observer ghi lại như sau.

Chế độ CSVN đã sách nhiễu, bắt giam và bỏ tù công dân VN vì bày tỏ quan điểm chính trị ôn hòa trên mạng Internet, dẫn tới việc tự kiểm duyệt lan rộng giữa người Việt.

Chủ các tiệm cà phê Internet đông người được Hội Phóng Viên Không Biên Giới mô tả là nhận nhiệm vụ “điềm chỉ viên công an.”

Bản phúc trình đưa ra trước khi một thỉnh nguyện thư kêu gọi kết thúc đàn áp Internet và được ký tên bởi 42,000 người ủng hộ Ân Xá Quốc Tế và phong trào Irrepressible.info được trình lên Diễn Đàn Quản Trị Internet của Liên Hiệp Quốc tại Athens tuần tới.

Các công ty cung cấp dịch vụ Internet tại VN buộc phải cung cấp thông  tin về người sử dụng; và người dùng Internet bị ép buộc thông báo về các trang web “chống nhà nước.”

Luật pháp CSVN ngăn cấm người dùng Internet không được phát tán thông tin có thể gây ra “nguy hại an ninh qúôc gia hay trạt tự xã hội.”

Trong khi CSVN nói việc dựng tường lửa nhằm bảo vệ người dùng Internet để không vào trang web khiêu dâm kích dục, nhưng bản nghiên cứu OpenNet Initiative mới đây cho thấy tường lửa CSVN không ngăn cấm sex gì bao nhiêu, mà chỉ xiết chặt các trang web dân chủ và nhân quyền.

Trong vài tháng qua, nhiều nhà hoạt động dân chủ VN đã bị bắt, trong khi máy điện toán của họ bị lục soát, tịch thu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.