Hôm nay,  

Đòi HN Thả Nguyễn Vũ Bình

11/10/200600:00:00(Xem: 4251)

Văn Bút Quốc Tế Đòi Hà Nội Thả Gấp Nguyễn Vũ Bình

(Bản Tin Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ)

Văn Bút Quốc Tế Đòi Chế Độ Hà Nội Phóng Thích Ngay Tù Nhân Nguyễn Vũ Bình  Sau Khi Được Thông Báo Về Tình Trạng Sức Khỏe Của Nhà Dân Chủ Đối Kháng

Trong Kháng Nghị Thư ‘’Can thiệp khẩn cấp’’ phổ biến toàn cầu chiều ngày 10 tháng 10, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị cầm tù đã bày tỏ mối quan ngại sâu xa về hiện trạng sức khỏe của tù nhân Nguyễn Vũ Bình. Theo nguồn tin, nhà tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ bị bệnh vị tràng (có thể đau dạ dày và ruột) kinh niên và áp huyết cao. Bị buộc tội gián điệp và phạt 7 năm tù và 3 năm quản chế, ông Nguyễn Vũ Bình đã trải qua 4 năm trong trại lao công cưỡng bách. Nơi đó, ông bị buộc sống chung với tù nhân thường phạm giữa những điều kiện lao lung tồi tệ. Ông không được săn sóc y tế thích hợp và ông bị thiếu dinh dưỡng cần thiết. Văn Bút Quốc Tế kêu gọi nhà cầm quyền Việt cộng phóng thích ông Nguyễn Vũ Bình tức khắc và vô điều kiện. Việc nhốt tù nhà báo kiêm nhà viết tiểu luận này là một sự vi phạm trắng trợn và nghiêm trọng Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà nhà nước cộng sản Việt Nam đã ký kết và phê chuẩn. Hơn nữa, tiếp tục đày đọa bằng sự giam cầm nghiệt ngã người tù đau yếu nhiều là một hành vi vô nhân đạo.

Theo tin của Văn Bút Quốc Tế, ông Nguyễn Vũ Bình, 39 tuổi, nhà báo kiêm nhà viết tiểu luận, thành viên nồng cốt của Câu Lạc Bộ Dân Chủ Việt Nam, bị biệt giam từ cuối tháng 9 năm 2002. Ông Nguyễn Vũ Bình bị buộc tội làm gián điệp và bị xử 7 năm tù kèm theo 3 năm quản chế trong một phiên tòa án nhân dân chỉ kéo dài 3 tiếng đồng hồ ngày 31 tháng 12 năm 2003. Tường thuật vụ án bất công và độc đoán này, hãng thông tấn Việt cộng viết rằng "Nguyễn Vũ Bình đã soạn thảo và trao đổi tin tức cùng tài liệu có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước với một số phần tử cơ hội ở quốc nội". Ông Nguyễn Vũ Bình còn bị cáo buộc là đã giao liên với các tổ chức phản động ở hải ngoại.

 Nhắc lại, theo tài liệu LHNQVN-TS và Văn Bút Quốc Tế, suốt 15 tháng giam cứu, công an Việt cộng câu lưu ông Nguyễn Vũ Bình tại nhà lao mới Hỏa Lò. Sau đó, bí mật chuyển ông đến trại lao công cưỡng bách Ba Sao Nam Hà, một trong những trại tập trung chính được mệnh danh là "Goulag Việt Nam", nơi đày ải nhiều trăm ngàn tù nhân chính trị từ những năm bảy mươi, kể cả những tù nhân thường phạm.

Trong gần mười năm, ông Nguyễn Vũ Bình từng là biên tập viên của tạp chí Cộng Sản, tập san chính thức của đảng Việt cộng. Đến tháng giêng năm 2001, ông thôi cộng tác vì muốn đứng ra thành lập chính đảng Tự Do Dân Chủ, đối lập với độc tài cộng sản. Dự định của ông bất thành vì tổ chức bị nghiêm cấm. Gia đình ông bị bao vây kinh tế, cô lập và hạch sách quấy nhiễu. Nhà trí thức đối kháng vẫn can đảm cho phổ biến nhiều bài ông viết nhằm chỉ trích bạo quyền, yêu sách cải cách thể chế và phóng thích tất cả tù nhân chính trị. Văn Bút Quốc Tế nghĩ rằng ông Nguyễn Vũ Bình bị trừng phạt vì trong những bài chỉ trích chế độ mà ông đã cho phổ biến trên mạng lưới Internet có bài "Nhìn lại các bản Hiệp ước biên giới Việt - Trung" (Theo LHNQVN-TS, thêm bản "Điều trần về tình trạng Nhân Quyền tại Việt Nam" trước Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 23 tháng 7 năm 2002).

Văn Bút Quốc Tế sẽ gởi Kháng Nghị Thư này đến chủ tịch, thủ tướng và bộ trưởng thông tin văn hóa CHXHCNVN. Văn Bút Quốc Tế cũng yêu cầu các Trung tâm Văn Bút trên toàn thế giới gởi Kháng Nghị Thư tương tự đến nhà cầm quyền Hà Nội, để

- Bày tỏ mối quan ngại sâu xa về tình trạng sức khỏe của tù nhân Nguyễn Vũ Bình và đòi cho ông được y sĩ chuyên khoa chẩn bệnh và điều trị khẩn cấp;

- Phản đối việc nhốt tù nhà báo kiêm nhà viết tiểu luận Nguyễn Vũ Bình, và đòi phóng thích ông tức khắc và vô điều kiện, tuân theo Điều 19 Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà nhà nước Cộng sản Việt Nam đã ký kết và phê chuẩn, cùng với lý do ‘’nhân đạo’’(vì tù nhân đau yếu).

Genève  ngày 10 tháng 10 năm 2006

Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.