Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

29/01/200200:00:00(Xem: 5066)
VN LÊN KẾ HOẠCH NĂM 2002 TĂNG TỐC CHIÊU DỤ ĐẦU TƯ
HÀ NỘI - Phiên họp Tháng 1-2002 của Nội Các CSVN khai mạc hôm thứ hai và kéo dài 3 ngày, dưới quyền chủ tọa của Thủ Tướng Phan văn Khải và 4 Phó Thủ Tướng.
TRong diễn văn khai mạc, ông Khải nói : tại đây, các Bộ Trưởng nhận rõ các biện pháp cụ thể và thực dụng để thi hành các nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2002 đã được hoạch định.
Theo lời ông, giải pháp quan trọng nhất là tái cấu truc đầu tư, chú trọng tăng năng suất, hiệu quả và khả năng cạnh tranh trong cuộc phát triển xuất cảng.
THủ Tướng CSVN nhắc lại rằng điểm mạnh của VN hiện nay là môi trường đầu tư an ninh, quốc tế hưá hẹn tài trợ phát triển 2 tỉ 400 triệu, và hiệp ước mậu dịch Việt Mỹ đã có hiệu lực từ Tháng 12-2001.

VN MUA 600 BÒ GIỐNG CỦA ÚC ĐẠI LỢI
SAI GON - Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn khu vực Saigon vừa nhập cảng từ Australia 600 con bò giống, gồm 500 bò sữa và 100 bò thịt. Trong 1 tương lai gần, sẽ nhập cảng tiếp 1400 con nữa. Bò sữa Australia cho từ 7500 đến 9000 lít sữa trong mỗi chu ký 305 ngày. trước đây, VN đã nhập cảng 99 con bò giống Holstein Friesian và 93 con bò giống Jersey từ Hoa Kỳ, để phân phối cho các trại Bò Sữa Lâm Đồng và Sơn La. Tính đến nay, VN đã nhập cảng 2000 con bò giống từ Hoa Lan, Cuba, Australia và Hoa Kỳ.

XUẤT CẢNH THỦY THỦ VN KIẾM NGOẠI TỆ HƠN 10 TRIỆU ĐÔ
HÀ NỘI - Năm qua, khoảng 14,000 thủy thủ VN đem về trên 10 triệu MK, gồm phần đóng góp của công ty hợp tác lao động quốc tế Miền Nam là 4 triệu MK, theo tin thông tấn xã CSVN. Bốn nguồn thu xuất cảng quan trọng của VN hiện nay là : sức lao động, dầu thô, hàng dệt may, và thủy hải sản. VN bắt đầu xuất cảng thủy thủ làm thuê từ thập niên 1980, hiện nay xuất cảng 450 thủy thủ hàng năm. VN hiện có 20,000 thủy thủ, gồm 6000 người làm việc cho các công ty trong nước, số còn lại làm việc trên các thương thuyền ngoại quốc.

50 ĐẦU BẾP BẮT ĐẦU NẤU BÁNH CHƯNG LỚN KỶ LỤC
HÀ NỘI - Khoảng 50 đầu bếp bắt đầu nấu chiếc bánh chưng khổng lồ từ hôm thứ hai 28-1 ở làng thủ công Ước Lễ, huyện Thanh Oai, thuộc tỉnh Hà Tây, kế cận Hà Nội, dự trù chín vào ngày Thứ 5.
Chiếc bánh vuông mỗi cacùh 1 mét rưỡi, dày 70 centimét, đã được gói xong sau 8 giờ, với 330 kílô gạo nếp, 100 kílô thịt heo, 100 kílô đậu xanh, 10 kílô gia vị, và hơn 15,000 tấm lá DONG. Dự kiến đủ cho 20,000 người ăn.
Chiếc bánh chưng mừng Tết Nhâm Ngọ sẽ được trưng bày 3 ngày, và ghi danh gia nhập cuốn sách kỉ lục Guinness Book và cuốn "Believe It or Not" của nhà xuất bản Ripley.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.