Hôm nay,  

Thủ Tướng Csvn Đòi Quyền Đề Cử Chủ Tịch Ubnd Tỉnh

9/23/200100:00:00(View: 3763)
HANOI - Đề nghị thay đổi hiến pháp tại Việt Nam thường mang tới những sự thất vọng. Nhưng một bản dự thảo mới đã là đề tài tranh luận, bởi vì nó đi ngược lại với chính sách của chính phủ là "tản quyền".

Bản dự thảo được đưa ra nếu được phê chuẩn sẽ cho phép thủ tướng chánh phủ bổ nhiệm chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh - chức vụ cao nhất của một trong 61 tỉnh tại Việt Nam. Theo luật lệ hiện hành, viên tỉnh uỷ sẽ chọn và đệ trình lên trung ương đảng cho chức vụ này. Nhưng một vài nguồn tin từ bên trong đã cho biết rằng thủ tướng Phan Văn Khải đã nổi giận vì trong nhiều trường hợp các viên chức chính quyền địa phương đã coi pha những quyết định của ông liên quan đến những sự tranh tụng đất đai hoặc trừng phạt những viên chức tham nhũng.

Với luật mới, Khải sẽ được tự do truất phế những viên chức cứng đầu và thay thế bằng những chủ tịch hội đồng nhân dân của các tỉnh khác. (Tin tình báo của Far Eastern Economic Review)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.